Top 9 Xu thế thiết kế web site mới nhất hiện nay

08-04-2017 9 77 0 0

Báo lỗi

Hiện nay, những lĩnh vực thiết kế web site vẫn chưa lúc nào ngừng hot mà vẫn đang làm mưa làm gió trên toàn cầu. Thay đổi để hoàn thiện và 9 Xu thế thiết kế web site mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm về sự phát triển của web site. Vậy hãy cùng Toplist đi khám phá 9 Xu thế này nhé!

123456789

1


Mi Mi

Thiết kế web site responsive

Thiết kế web responsive là phong thái thiết kế tương thích với nhiều thiết bị và mọi độ phân giải màn hình. Công nghệ Responsive đang dần trở thành một chuẩn mực và mang lại một bộ mặt mới cho website của bạn. Xu thế này rất tương thích với tốc độ phát triển không ngừng của những thiết bị di động trong thời gian qua. Việc tương thích với mọi thiết bị làm tăng độ tin cậy và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.
Khác với những công nghệ thiết kế web site cho di động khác phải viết mới cấu trúc hiển thị của web cho từng thiết bị và sử dụng một subdomain khác ví dụ như m.yourdomain.com, responsive sử dụng duy nhất 1 domain và tự cấu trúc hiển thị giao diện web site cho từng giao diện.
Responsive design sẽ giúp web site của bạn trở thành dễ dàng hơn khi thay đổi layout trên những thiết bị mobile và tablet đồng thời giảm chi phí và công sức của người thiết kế.
Thiết kế website responsive
Thiết kế web site responsive


2


Mi Mi

Sử dụng thanh cuộn trang thay cho click chuột

web site dài sẽ trở thành phổ biến hơn rất nhiều. người tiêu dùng web sẽ tiếp tục thích thú với những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Sử dụng thanh cuộn là cách để tạo sự nhanh gọn và mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm khác lạ như là giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. Sử dụng thanh cuộn là cách để tạo sự nhanh gọn và mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm khác lạ. Thiết kế mới này hoàn toàn có thể tương thích với hầu hết những thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và được cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người tiêu dùng.
Chính vì vậy, những nhà thiết kế web không ngừng cải thiện, thay đổi những tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại tác dụng tốt nhất trên những thiết bị.
Sử dụng thanh cuộn trang thay vì click chuột
Sử dụng thanh cuộn trang thay cho click chuột

3


Mi Mi

Card base Design

Do đặc tính của responsive design là nội dung trên web site cần phải tương thích trên những loại và kích cỡ màn hình không giống nhau nên thiết kế card-design là cách dễ nhất để làm được điều này. PinterestGoogle Plus là 2 ví dụ điển hình của phong thái sử dụng card-design.
Card-design là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp những mẩu chuyện nhanh gọn. Đặt nội dung trong thiết kế card-design làm cho nó dễ tiêu hóa cho người tiêu dùng. người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập những nội dung mà họ quan tâm, và điều này trao quyền cho người tiêu dùng để tham gia vào bất kỳ cách nào họ muốn.
Card base Design
Card base Design

4


Mi Mi

Thiết kế web site Animation

Animation có tức là phim hoạt hình hay diễn hoạt. Nó là một phần không thể thiếu trong thiết kế ngày nay. Animation là môi trường sáng tạo những điều khác lạ và độc đáo. Từ đó nó tạo ra sự hấp dẫn hơn lúc nào hết. Bởi đó là những điều mà cuộc sống hiện thực không thể tưởng tượng được.
Ảnh động đang được sử dụng nhiều hơn thế nữa để nâng cao cách kể chuyện của một website, khiến cho trải nghiệm tương tác mang tính giải trí và thoải mái hơn.
Khi sử dụng những hình ảnh động theo phong thái này, bạn hãy luôn giữ cho chúng sự đơn giản và tránh đưa vào những âm thanh không tương thích. Tuy nhiên, nó vẫn phải tương thích với cá tính và bảng màu của website.
Thiết kế website Animation
Thiết kế web site Animation

5


Mi Mi

Thiết kế Microinteractions

Microinteractions là một trong những Xu thế UX hot nhất hiện nay. Chúng giúp nâng cao kinh nghiệm người tiêu dùng, cung ứng thông tin phản hồi quan trọng và giải thích tính năng với người xem. Microinteractions là những tương tác nhỏ xảy ra xung quanh chúng ta. Mỗi người đều triển khai những thao tác nhỏ này mà không cần suy nghĩ. Đó là lúc mà bạn bắt đầu một ngày với việc tương tác. bằng phương pháp tắt báo thức trên Smartphone di động của bạn, bạn đang tham gia vào một giao diện người tiêu dùng nào đó trong một khoảnh khắc ngẫu nhiên. Và ngày càng nhiều trong số những tương tác nhỏ này được ứng dụng và những thiết bị công nghệ phổ biến.
Thiết kế Microinteractions
Thiết kế Microinteractions

6


Mi Mi

Thiết kế Typography

Ngày nay, Typography đã gần như ăn nhập vào toàn bộ những lĩnh vực và loại hình (báo chí thông tin đại chúng, những giấy tờ pháp lý, thiết kế mỹ thuật, web site điện tử,…) không hề chỉ riêng trong lĩnh vực in ấn như ngày xưa, và cách thức thể hiện cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Typography là nghệ thuật và kỹ thuật của việc sắp xếp những con chữ để thông tin hiển thị bằng văn bản rõ ràng, dễ đọc, và hấp dẫn khi được hiển thị. thay cho phải sử dụng những font mặc định được hỗ trợ bởi browser như trước đây, web designer ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với sự phát triển của hàng loạt bộ font miễn phí như Google Font, font-face…
Thiết kế Typography .
Thiết kế Typography .

7


Mi Mi

Thiết kế Flat design

Flat design là phương pháp không sử dụng bất kì hiệu ứng nào trong thiết kế truyền thống như đổ bóng, góc xiên, dập nổ,.. cùng một số yếu tố tạo ra độ sâu, độ sắc nét nổi trội hay nói cách khác là không chứa những yếu tố 3D. tức là mọi thành phần đồ họa được làm cho đơn giản nhất với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và toàn bộ thể hiện dạng hai chiều. Và để trở thành một Xu thế HOT và được nhiều người ưa chuộng, chắc chắn rằng nó có một vài điểm mạnh nhất định đó là: Đơn giản, gây hiệu ứng mạnh mang tác dụng cao, khả năng mở rộng, phát triển website hợp thời trang. Trong 3 năm qua, flat-design liên tục giữ vị trí “vua” trong thiết kế giao diện web site và nó sẽ tiếp tục giữ vững vị trí này trong thời gian tới đặc biệt trong thiết kế icon, menu, hình minh họa.
Thiết kế Flat design
Thiết kế Flat design

8


Mi Mi

Sử dụng ảnh / video làm nền

Sử dụng ảnh / video làm nền được coi như là một cách đơn giản để mang lại điểm nhấn cho website site của bạn khi nội dung cần thể hiện sẽ gây được sự để ý lớn đối với độc giả. Xu thế này đang nở rộ và chắc rằng sẽ ngày càng được cải thiện trong thời gian tới. Một yếu tố khác làm nên thành công của hầu hết những theme nổi tiếng hiện nay, là những thể loại ảnh nền và video đẹp, nhẹ.
Sử dụng ảnh / video làm nền
Sử dụng ảnh / video làm nền

9


Mi Mi

Cá nhân hóa trải nghiệm người tiêu dùng (UX)

UX là cách mà người tiêu dùng cảm nhận về một sản phẩm cụ thể, người mà làm về UX goi là UX Designer . Họ là những người nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách mà 1 người quý khách hàng sử dụng và cảm nhận về một hệ thống (Sử dụng hệ thống trải qua UI) . Sử dụng và cảm nhận ở đây đơn giản được hiểu là những vấn đề như tính dễ sử dụng, sự tiện ích, sự tác dụng khi hệ thống hoạt động. Thiết kế UX liên quan đến nhu cầu của người tiêu dùng, nó nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng về một hệ thống, lấy người tiêu dùng làm trung tâm để phát triển. Tuy nhiên, những con người làm trong ngành xây dựng web site còn cần phải để tâm tới những tính năng, khả năng sử dụng và truy cập web một cách nhanh gọn cho người tiêu dùng trước khi thiết kế giao diện và nghiên cứu thói quen của họ.
Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (UX)
Cá nhân hóa trải nghiệm người tiêu dùng (UX)

Từ khóa: Top 9 Xu thế thiết kế web site mới nhất hiện nay, Top 9 Xu thế thiết kế web site mới nhất hiện nay, Top 9 Xu thế thiết kế web site mới nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *