Top 9 tuyệt kỹ phỏng vấn kết quả giành riêng cho người vừa tốt nghiệp

29-10-2020 9 80 0 0

Báo lỗi

Khi vừa tốt nghiệp, hẳn ai cũng sẽ tất bật tìm cho mình một công việc thật tốt. Ngoại trừ những ai đó đã được “sắp xếp” một công việc mong muốn hoặc tự mở lối Sale riêng, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách khiến hầu hết sinh viên mới ra trường phải hồi hộp, lo lắng đôi khi đến mất ăn mất ngủ. Làm sao để vượt qua áp lực và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? không tồn tại tuyệt kỹ nào hoàn toàn có thể đảm bảo 100% những bạn sẽ trúng tuyển ngay nhưng những tuyệt kỹ phỏng vấn kết quả giành riêng cho người vừa tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

123456789

1


Phương Bùi

Làm đẹp lý lịch trực tuyến

tuyệt kỹ thứ nhất lúc phỏng vấn dành
cho người vừa tốt nghiệp đó là: làm đẹp lý lịch trực tuyến
. Mike Zammuto, chủ tịch kiêm giám đốc
hoạt động của công ty dịch vụ quản lý Reputation Changer từng nói: “Những người
đã hoặc sắp tốt nghiệp nên đảm nói rằng họ đã nỗ lực tối đa trong việc tìm kiếm
trên mạng, nêu bật những kỹ năng, thành tích và lĩnh vực chuyên môn của tôi để mọi
nhà tuyển dụng tiềm năng đều hoàn toàn có thể thấy rõ”. Do vậy, mỗi ngày bạn hãy dành ít
nhất 1 giờ đăng tải, chỉnh sửa và update hồ sơ của tôi trên những trang mạng
xã hội như Facebook, Instagram, Google+ và những website tìm việc trực tuyến. Điều
bạn cần làm là tạo ra một danh sách những công việc bạn từng làm từ thời kỳ thực
tập, những khóa học kỹ năng hay những dự án công trình riêng, đồng thời hãy trình sở trường
và điểm mạnh của bạn. Một bản lý lịch trực tuyến sẽ giúp nhà tuyển dụng làm rõ
hơn về những giá trị bạn cũng hoàn toàn có thể đem lại cho họ.
Làm đẹp lý lịch trực tuyến
Làm đẹp lý lịch trực tuyến


2


Phương Bùi

Chú trọng bản lý lịch truyền thống (hồ sơ lý lịch trên giấy)

tuyệt kỹ thứ hai khi phỏng vấn giành riêng cho người vừa tốt nghiệp là:
chú trọng bản lý lịch truyền thống
. Bản lý lịch cá nhân không thôi là vẫn chưa đủ, tuy nhiên nó vẫn
rất quan trọng. Martin Yate, tác giả cuốn sách bạn chạy nhất nước Mỹ “Hãy hạ gục
họ: Những bí mật và chiến lược cho người lần đầu đi tìm việc” cho biết: “Bạn cần
có một bản lý lịch với những chi tiết cụ thể cho từng công việc cụ thể và một
trang thông tin cá nhân trên mạng cho thấy thông điệp thực sự của bản lý lịch. Cả
hai thứ trên đều là những thành phần quan trọng của một đợt tìm việc mới”. Nói
một cách dễ hiểu, hồ sơ lý lịch rất quan trọng, nó cho nhà tuyển dụng biết bạn
có gì và có thích hợp với yêu cầu của họ không. Dù vậy, hãy lưu ý rằng đừng phô
trương quá nhiều trong bản lý lịch của tôi, chỉ nên trình một cách ngắn gọn,
tinh ý những thông tin rất cần thiết mà thôi.
Chú trọng bản lý lịch truyền thống
Chú trọng bản lý lịch truyền thống

3


Phương Bùi

Bộc lộ cá tính của bản thân

Khi được tham gia phỏng vấn đừng ngần ngại bộc lộ cá tính của bản thân. Alexa Hamill, trưởng bộ phận tìm kiếm ứng viên tại những ĐH Mỹ của hãng kiểm toán. PricewaterhouseCoopers khẳng định: “Điều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quy trình phóng vấn đó là hãy là chính mình”. Cá tính của bạn cũng hoàn toàn có thể giúp bạn nổi trội trong đám đông ứng viên. Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, nhà tuyển dụng thường chọn những người họ thấy thú vị khi làm việc cùng mỗi ngày. Tự tin bộc lộ cá tính, quan điểm của tôi sẽ cho thấy bạn là một người tự tin, có trách nhiệm, tạo cho họ cảm giác tin tưởng. Tuy nhiên, nên biết giữ cá tính của tôi ở một chừng mực nhất định, vì nếu không khéo nó sẽ trở thành sự ngạo mạn và khiến bạn mất điểm trong mắt đối phương.

Bộc lộ cá tính của bản thân
Bộc lộ cá tính của bản thân

4


Phương Bùi

Đưa ra những câu hỏi độc đáo, thông minh

Bạn nên đưa ra những câu hỏi độc đáo, thông minh trong cuộc phỏng vấn. Bà Alexa Hamill, trưởng bộ phận tìm kiếm ứng viên tại những ĐH Mỹ của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers từng nói rằng: “Trong một cuộc phỏng vấn, loại câu hỏi một ứng viên tiềm năng đưa ra hoàn toàn có thể khiến họ trở thành nổi trội”. Những câu hỏi lặp đi lặp lại như: “Bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng là gì?” hoặc “Chuyện gì đã xảy ra với người tiền nhiệm của tôi?” thường được những ứng viên đưa ra và hoàn toàn có thể nhận được những câu reply thiết thực từ nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên tạo ra điểm nhấn cho riêng mình bằng những câu hỏi độc đáo, cho thấy bạn đã nghiên cứu kỹ về vị trí này và thực sự hào hứng với công việc. Điều đó cho thấy bạn đã chuẩn bị trước hay vẫn chưa, có hiểu về ngành nghề hoặc công việc hay không, và có trách nhiệm với công việc của tôi hay không.

Đưa ra những câu hỏi độc đáo
Đưa ra những câu hỏi độc đáo

5


Phương Bùi

Hãy tập reply những câu hỏi phỏng vấn và ghi âm lại

Khi phỏng vấn giành riêng cho người vừa tốt nghiệp là: tập reply phỏng vấn và ghi âm lại. Bất kỳ sự tương tác nào bạn thể hiện khi phỏng vấn đều là một thời điểm để gây ấn tượng và phô diễn những kỹ năng, giá trị mà bạn có với nhà tuyển dụng. Để làm được điều đó, hãy tập phỏng vấn trướcgương, ghi âm lại những câu reply của tôi và cố gắng loại bỏ những từ “ừ”,“à”, “hừm”,… Trong số đó. Hãy luyện tập reply một cách to, dõng dạc để truyền tải được sự tự tin và nhiệt huyết mà bạn đang có. Cần lưu ý rằng, đừng nhìn Smartphone hay nhìn quanh quá nhiều khi phỏng vấn. Bạn nên nhìn thẳng, cử chỉ tự tin, hòa nhã và reply rõ ràng, đó đúng là những yếu tố then chốt để đảm bảo một buổi phỏng vấn thành công.

Tập trả lời phỏng vấn trước gương và ghi âm lại
Tập reply phỏng vấn trước gương và ghi âm lại

6


Hà Ngô

Bình tĩnh và giữ vững lập trường của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

Trước khi vào phỏng vấn, bạn phải ghi nhận chính xác lý do và cái giá phải trả để có được thời điểm làm việc tại đây, ví dụ như: thời điểm việc làm này có giá trị ra làm sao với bạn? những bạn sẽ phải từ bỏ những gì để có nó? Bạn phải đánh đổi những gì để đảm bảo sẽ thành công với công việc mới? Liệu có những yêu cầu bắt buộc nào không?Trong quy trình phỏng vấn, hãy tỏ ra luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường khi reply những câu hỏi cũng như khẳng định những giá trị của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên mềm dẻo những nhu cầu của bản thân với khả năng đáp ứng của nhà tuyển dụng. Hãy nghĩ đến thời gian làm việc & mức lương, thưởng, thời điểm học hỏi & khả năng thạm dự những cuộc họp bàn quan trọng,… mà những bạn sẽ có nếu được tuyển dụng.

Bình tĩnh và giữ vững lập trường của bạn trong suốt buổi phỏng vấn
Bình tĩnh và giữ vững lập trường của bạn trong suốt buổi phỏng vấn

7


Hà Ngô

Thể hiện rõ ràng rằng mục tiêu của bạn là sự công minh và thời điểm thăng tiến

Hãy biết cách thể hiện và khẳng định việc bạn tham gia phỏng vấn là muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, sự công minh và thời điểm thăng tiến trong nghề nghiệp tại công ty này.Đồng thời, trên cơ sở những nghiên cứu thuở đầu của bạn về nhà tuyển dụng, hãy hỏi về trách nhiệm của bạn nếu được tuyển dụng liên quan tới những mục tiêu và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty. những nhà tuyển dụng thường có ấn tượng đặc biệt với những ứng viên thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về công ty và có những chuẩn bị kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn.

Thể hiện rõ ràng rằng mục tiêu của bạn là sự công bằng và cơ hội thăng tiến
Thể hiện rõ ràng rằng mục tiêu của bạn là sự công minh và thời điểm thăng tiến

8


Hà Ngô

Dùng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quyết định sự thành công trong cuộc phỏng vấn. Nhiều lúc bạn thất bại cũng chỉ bởi những hành động nhỏ vô tình như ngồi không thẳng lưng, hành động thừa thãi như gãi đầu, ánh nhìn nhìn xuống… chứng tỏ bạn không hề tự tin với bản thân. những nhà tuyển dụng thường cho rằng cơ thể truyền tải thông tin cảm xúc chân thực nhất của ứng viên. Và họ cũng sẽ có những cái nhìn xuyên suốt về con người bạn chỉ với những hành xử rất nhỏ. Vậy nên, hãy dùng ngôn ngữ cơ thể sao cho nó trở thành điểm mạnh của bạn.

Dùng ngôn ngữ cơ thể
Dùng ngôn ngữ cơ thể

9


Hà Ngô

Và sau cùng… bạn phải tự tin

Sự tự tin đúng là vũ khí quan trọng nhất giúp bạn thành công trong phỏng vấn xin việc dù là lần đầu hay lần mấy chăng nữa.

Để thể hiện thái độ tự tin bạn hãy luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, trình diễn vấn đề một cách mạch lạc không ấp úng hay lo sợ. Muốn có được sự tự tin trước hết bạn phải có một tinh thần thoải mái và đặc biệt là chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức chuyên môn kĩ càng.

Bạn phải tự tin
Bạn phải tự tin

Từ khóa: Top 9 tuyệt kỹ phỏng vấn kết quả giành riêng cho người vừa tốt nghiệp, Top 9 tuyệt kỹ phỏng vấn kết quả giành riêng cho người vừa tốt nghiệp, Top 9 tuyệt kỹ phỏng vấn kết quả giành riêng cho người vừa tốt nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *