Top 7 điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 được update mới nhất

06-05-2018 7 146 0 0

Báo lỗi

Trong những năm gần đây, nhu cầu du học của việt nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là du học tại Hàn Quốc. Theo dự báo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, năm 2018 số lượng du học viên Việt Nam sang Hàn sẽ tạo thêm trên 17.000 người. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Hàn Quốc là một trong những tổ quốc xinh đẹp có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên toàn cầu thú vị rất nhiều du học viên. Tuy nhiên, để rất có thể trở thành một du học viên tại Hàn bạn đã biết những điều kiện để đi du học Hàn Quốc mới nhất của năm 2018 vẫn chưa. Toplist sẽ sẻ chia cho những bạn những điều kiện mới nhất được update từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhé!

1234567

1


Hoài Anh

Làm hồ sơ du học Hàn nộp lên Đại sức quán Hàn Quốc tại Việt Nam không dễ như trước

Mới chỉ đầu xuân năm mới nhưng số lượng học viên nộp hồ sơ xin xác thực du học tại Đại sứ quán tăng rất nhanh, đặc biệt là vào dịp sát kì nhập học như thế này. Trung bình một ngày Đại sứ quán tiếp nhận trên 200 bộ hồ sơ đi du học. Do số lượng hồ sơ quá nhiều nên hiện nay chỉ lên bốc số hẹn ngày nộp bằng cấp, hồ sơ xin xác thực cũng mất khoảng 5 tháng. Vậy nên nếu làm bình thường thì chỉ riêng việc làm hồ sơ xác thực chuyển sang trường cũng mất hơn 5 tháng.

Sau đó, trường xét duyệt trên 10 ngày và gửi Invoice về. Sau khi hoàn thiện mọi thủ tục tài chính sang trường thì trường gửi thư mời về (trường ưu tiên sẽ gửi cả mã code visa). Tiếp theo, những bạn sẽ đến công ty du học làm thủ tục xin visa cũng mất khoảng hơn 2 tháng nữa. Như vậy nếu làm theo đúng trình tự trên, thì những bạn sẽ mất đến khoảng 9 tháng mới rất có thể hoàn thành thủ tục nhập học và bay sang Hàn được. Tốn rất nhiều thời gian chờ đón đúng không nào. Tuy nhiên, có một cách khá ổn đó là tìm những trường cho nợ hồ sơ trải qua những trung tâm tư vấn, hoặc những website uy tín như korea.net.vn,du học Hàn line,…những bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về trường mình chọn xem chính sách nộp hồ sơ ra sao để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé! Khi đến Đại sứ quán làm việc những bạn cũng phải xếp hàng văn minh, giữ trật tự để rất có thể đạt tác dụng công việc cao nhất nhé, tránh làm tác động đến những người xung quanh.

Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc không còn dễ như trước
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc không hề dễ như trước
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc không còn dễ như trước
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc không hề dễ như trước


2


Hoài Anh

Trường visa thẳng hay trường phỏng vấn

Trước hết, bạn phải ghi nhận được trường bạn chọn là trường visa thẳng hay trường phỏng vấn và tìm làm rõ về hai hình thức này trước khi quyết định. Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn tại Đại sứ quán, trường phỏng vấn là những trường yêu cầu phỏng vấn bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán. Từ khi có quy định này, những bạn học viên thường chọn những trường visa thẳng để chắc chắn không bị trượt visa.

Tuy nhiên, hiện tại, Bộ giáo dục Hàn Quốc đang kiểm tra lại quy định này, chính vì nó có hai hệ lụy như sau:

 • những học viên ỷ lại vào visa thẳng không chịu khó học tiếng Hàn, tình hình này xảy ra với đến 80% số học viên du học Hàn.
 • những trường visa thẳng lại là những trường có số học viên bỏ trốn nhiều hơn thế những trường phỏng vấn. Tình trạng báo động này với những trường visa thẳng được Bộ giáo dục Hàn Quốc cảnh báo. Chính vì học giỏi tiếng nên sang bên đó không đảm bảo được điều kiện học tập nên mới trốn ra ngoài, không tìm được việc làm thêm lương cao.

Chính vì vậy, Bộ giáo dục Hàn Quốc đang tính đến việc bỏ quy định visa thẳng, 100% những trường ĐH, CĐ đều sẽ phỏng vấn tại Đại sứ quán từ năm sau 2018. Lời khuyên tốt nhất cho những bạn thứ nhất là phải giỏi tiếng trước đã nhé! Nếu đến một tổ quốc xa lạ học tập mà bạn lại không giỏi tiếng thì thật là bất tiện đúng không nào.

Lưu ý về trường visa thẳng và trường phỏng vấn
Lưu ý về trường visa thẳng và trường phỏng vấn
Lưu ý về trường visa thẳng và trường phỏng vấn
Lưu ý về trường visa thẳng và trường phỏng vấn

3


Hoài Anh

Điều kiện sức khỏe du học Hàn

Sức khỏe là điều thiết yếu nhất đúng không nào. không chỉ là đi du học mà chắc chắn rằng bạn không thể làm việc gì mà không đảm bảo sức khỏe của tớ nhé. Đừng nói rằng bạn hoàn toàn rất có thể đi du học, đến một tổ quốc lạ lẫm khi mà bạn không tồn tại sức khỏe tốt. Dù bạn có điều kiện kinh tế ổn định nhưng chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ đi làm thêm, rồi mệt mỏi, áp lực học tập, làm thêm, áp lực kinh tế, không tồn tại bè bạn để sẻ chia sẽ làm bạn chán nản và căng thẳng hơn rất nhiều.

Theo quy định đi du học đã kí kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì 100% số người đăng kí phải được kiểm tra sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn. Có một lưu ý đặc biệt về điều kiện sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc đó là bạn không được mắc bệnh lao phổi, ngoài ra thì đủ điều kiện, kể cả bệnh viêm gan B. Về quy định cụ thể những bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ trường bạn muốn theo học hoặc trang chủ của Đại sứ quán.

Bạn phải đảm bảo một sức khỏe ổn định nếu muốn đến sinh sống, học tập tại một đất nước xa lạ
Bạn phải đảm bảo một sức khỏe ổn định nếu muốn đến sinh sống, học tập tại một tổ quốc xa lạ
Bạn phải đảm bảo một sức khỏe ổn định nếu muốn đến sinh sống, học tập tại một đất nước xa lạ
Bạn phải đảm bảo một sức khỏe ổn định nếu muốn đến sinh sống, học tập tại một tổ quốc xa lạ

4


Hoài Anh

những bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải quan tâm. Trước khi đi du học, chắc chắn bạn phải ghi nhận tại Hàn Quốc có những dạng du học nào và điều kiện với từng dạng này. Điều này là hoàn toàn thiết yếu và là bước thứ nhất để bạn biết mình thật sự tương thích với dạng du học nào nhất.

Dưới đây là một số update mới nhất về thông tin của những dạng du học Hàn Quốc 2018 những bạn nên để ý:

 • Lớp dự bị ĐH tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để chính thức bước vào cánh cửa ĐH, CĐ tại Hàn Quốc những bạn sẽ phải trải qua khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt đến Topik 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành. Riêng đối với những ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: điện công nghiệp, đúc nhựa, đúc thép, sản xuất khuôn mẫu,…chỉ việc đến Topik 2.
 • Du học nghề: Học tiếng Hàn trong vòng thời gian 6 tháng đến 1 năm, sau đó học từ 1 năm đến 2 năm chuyên ngành. điểm mạnh của dạng này là được lên Visa E7 rất nhanh và thời gian làm thêm không bị hạn chế.
 • Du học hệ CĐ: học tiếng từ 6 tháng-1 năm, cộng thêm 2 năm học chuyên ngành
 • Du học hệ ĐH: tùy vào chuyên ngành bạn chọn mà thời gian học rất có thể nối dài từ 4 năm-6 năm. (gồm 1 năm học tiếng Hàn trước khi học chuyên ngành)
 • Du học hệ Thạc sỹ: Hầu hết những bạn tham gia học hệ này đều phải trải qua thời gian đào tạo 2 năm, có bảo vệ luận án
 • Du học hệ Tiến sỹ: Thời gian theo học của bạn nối dài bao lâu tùy thuộc vào quy trình nghiên cứu công trình của bạn, bạn nhận được bằng sớm hay muộn tùy theo quyết định của giáo sư
 • Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi sinh viên của hai trường ĐH Hàn Quốc-Việt Nam: thì toàn bộ yêu cầu, chi phí và thời gian đều tùy theo chương trình bạn được tham gia.

Cần tìm hiểu kĩ về các dạng du học Hàn Quốc và dạng mà bạn chọn để có những chuẩn bị cần thiết
Cần tìm hiểu kĩ về những dạng du học Hàn Quốc và dạng mà bạn chọn để có những chuẩn bị thiết yếu

5


Hoài Anh

những điều kiện du học Hàn Quốc

Học tiếng:

 • Vì tham gia học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ Topik tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng đều có những yêu cầu bắt buộc thiết yếu mà những du học viên phải đáp ứng như:
 • Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 phải đạt tối thiểu 5.0 trở lên đối với trường phỏng vấn, và 6.5 trở lên đối với trường visa thẳng.
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm (trừ dạng sang trường CĐ để học nghề thì quá 3 năm cũng được)
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu minh chứng tài chính: phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng
 • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn phải có bằng trung cấp, CĐ hoặc ĐH bổ sung. Yêu cầu đối với những loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được)

Học nghề, học CĐ nghề:

 • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, có điểm tổng kết trung bình tối thiểu 5.0
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp không quá 3 năm, nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được
 • minh chứng tài chính trên 10.000 USD, (số dư có trên 6 tháng, nếu không tồn tại thì nhờ công ty làm dịch vụ)
 • Ngoài ra, cũng đều có một số trường ở Hàn Quốc có mở rộng tiêu chuẩn hơn, bạn cũng rất có thể tìm hiểu

ĐH:

 • bạn cũng rất có thể chọn trường ĐH tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc dân lập với điều kiện:
 • Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 và tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên mới học chuyên ngành. (một số trường yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên
 • những trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao với điểm học bạ 5.0 và tiếng Hàn Topik 3 trở lên là rất có thể học chuyên ngành
 • (riêng trường visa thẳng yêu cầu điểm học bạ từ 6.5 trở lên)

Cao học:

 • Nếu bạn dưới 30 tuổi và đã tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam thì bạn gần như có đủ hết mọi điều kiện để theo học Hệ Cao học ở Hàn Quốc. với cùng 1 số yêu cầu bổ sung như sau:
 • Chuyên ngành ĐH của bạn ở Việt Nam phải tương đương với chuyên ngành bạn đăng kí Cao học tại Hàn Quốc. Điểm tổng kết ĐH của bạn phải đạt tối thiểu 7.0 (trên thang điểm 10). Chứng chỉ tiếng Hàn phải đạt Topik 3 hoặc IELTS 6.5
 • Yêu cầu minh chứng tài chính: phải có 15.000 USD trong tài khoản, gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng trở lên

tiến sỹ:

 • Ứng viên phải thuộc một trong những trường ĐH lớn ở những nước đang phát triển tại Châu Á và vẫn chưa xuất hiện bằng tiến sỹ.
 • Sinh viên phải được ĐH Hàn Quốc đồng ý là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đủ những yêu cầu thiết yếu của một nghiên cứu sinh.
 • minh chứng tài chính như hệ Cao học.
 • Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ đối với hệ ĐH, Cao học, tiến sỹ đều yêu cầu minh chứng thu nhập tài chính và người bảo lãnh với bản theo dõi nộp VAT, thu nhập gia đình 25 triệu đồng/tháng (trừ diện học bổng).
Một số sẻ chia của một bạn du học viên tại Hàn Quốc trên trang của Korean.net
Phải tìm hiểu thật kĩ các điều kiện để đi du học Hàn Quốc
Phải tìm hiểu thật kĩ những điều kiện để đi du học Hàn Quốc

6


Hoài Anh

Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Trước hết, tài chính không phải là điều kiện để đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên nếu như bạn không chuẩn bị kĩ lưỡng về tài chính để rất có thể sang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì thật là khó khăn cho cuộc sống của bạn ở đó.

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc ở diện tự túc thì những bạn sẽ phải chi trả hoàn toàn cho: tiền học, tiền phí sinh hoạt,…khoản chi phí này sẽ dao động trong vòng từ 9000-11.000 USD/năm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn rất có thể hoàn toàn yên tâm vì Hàn Quốc có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học viên. Bạn hoàn toàn rất có thể đi làm thêm để trang trải tiền học và sinh hoạt phí của tớ. Tiền công làm thêm ở Hàn Quốc rất cao, những bạn sẽ tìm được 1000-1500USD/tháng nếu bạn chăm chỉ. Với số tiền này, bạn hoàn toàn rất có thể chi trả chi phí học tập, sinh hoạt tại đây, thậm chí có thêm một khoản tích lũy nhỏ để gửi về Việt Nam nếu bạn tiết kiệm.

Bạn phải chuẩn bị thật tốt về điều kiện tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc
Bạn phải chuẩn bị thật tốt về điều kiện tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc
Bạn phải chuẩn bị thật tốt về điều kiện tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc
Bạn phải chuẩn bị thật tốt về điều kiện tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc

7


Hoài Anh

những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Chuẩn bị những loại giấy tờ thiết yếu khi đi du học là một sự chuẩn bị quan trọng nhất để đảm bảo tính pháp lí và quy trình xuất ngoại của bạn được suôn sẻ và nhanh gọn nhất. Tùy vào trường bạn chọn những bạn sẽ phải chuẩn bị những khoản giấy tờ không giống nhau theo hồ sơ yêu cầu của nhà trường.

Nhưng nhìn chung, yêu cầu một số loại giấy tờ chủ yếu sau:

 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương
 • Bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi những môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng trung cấp, CĐ, ĐH và bảng điểm tương ứng
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
 • Ảnh 4*8: 10 chiếc phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hộ chiếu
 • minh chứng thư công chứng của học viên và của ba mẹ
 • Bảng kế hoạch học tập

Một lưu ý nhỏ để tiến hành tốt khâu chuẩn bị này là tìm hiểu thật kĩ lưỡng về yêu cầu của ngôi trường mà bạn muốn đến học tập để có sự tương tác tốt nhất nhé.

Ví dụ một bảng mẫu về những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ khi đi du học Hàn Quốc
Ví dụ một bảng mẫu về những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ khi đi du học Hàn Quốc
Bạn phải tìm hiểu tốt nhất về các yêu cầ ucura ngôi trường bạn sắp theo học
Bạn phải tìm hiểu tốt nhất về những yêu cầ ucura ngôi trường bạn sắp theo học

Từ khóa: Top 7 điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 được update mới nhất, Top 7 điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 được update mới nhất, Top 7 điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018 được update mới nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *