Top 5 điều cần phải ghi nhận trước khi mua MacBook Pro 2016

02-11-2016 5 211 2 0

Báo lỗi

vào trong ngày 27/10 vừa mới đây, Apple đã cho ra mắt một sản phẩm MacBook Pro 2016 về Việt Nam có giá cả gần 38 triệu đồng. Với thiết kế siêu mỏng, cực kì đẹp và ấn tượng đã nhanh gọn hấp dẫn quý khách đến với sản phẩm mới tinh ý này. Tuy nhiên, với sự đổi mới của MacBook Pro 2016 này, hãy cùng toplist khám phá những điều cần để ý trước khi mua nó nhé!

12345

1


Kim Linh

không tồn tại khe cắm thẻ nhớ SD

Nơi đây là một thao tác được rất nhiều những thợ chụp ảnh sử dụng để nạp ảnh chụp trong thẻ nhớ, đặc biệt là với máy ảnh DSLR vào máy tính. Tuy nhiên, việc MacBook Pro 2016 lại loại bỏ đi khe cắm thẻ nhớ SD sẽ mất một chút thời gian để thích nghi với sự thay đổi này và đặc biệt sẽ tạo ra nỗi lo lắng cho nhiều bạn hay dùng máy ảnh để chụp ảnh.

Không có khe cắm thẻ nhớ SD


2


Kim Linh

Sạc nguồn MagSafe

Sạc nguồn MagSafe là một điểm đổi mới giúp rất nhiều người đã từng dùng MacBook đều rất yêu thích so với những sạc nguồn của những thương hiệu Máy tính xách tay khác. Nhờ sự giúp đỡ của nam châm, nó được gắn kết một cách rất nhẹ nhàng với cổng cắm. Điều khác lạ đúng là cổng USB – C mới sẽ tham gia đóng vai trò sạc nguồn. hoàn toàn có thể nói đây đúng là “lời tạm biệt” của Apple dành riêng cho với MagSafe.
Sạc nguồn MagSafe

3


Kim Linh

không tồn tại nhiều cổng cắm, kể cả cổng USB

Apple đã lựa chọn sử dụng cổng “đa năng” USB-C tốc độ cao để hoàn toàn có thể thay thế cho những cổng giống như những máy tính trước đây gồm có sạc nguồn MagSafe, Thunderbolt, USB, DisplayPort, HDMI hay VGA. Vì thế bạn phải cần một đầu dây để hoàn toàn có thể chuyển đổi USB-C sang HDMI nếu như muốn kết nối máy MacBook với màn hình ngoài.
Tuy nhiên, Apple có bán những loại cáp cổng USB-C ở MacBook Pro 2016 sang cổng Lightning ở iPhone để hoàn toàn có thể truyền tải được dữ liệu với giá khoảng 25 USD.
Không có nhiều cổng cắm, kể cả cổng USB

4


Kim Linh

không tồn tại ổ quang Apple USB SuperDrive

Ổ quang Apple USB SuperDrive dùng để đọc đĩa CD/DVD. Tuy nhiên, đến với MacBook Pro 2016 ổ quang này đã không thể nữa. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng như ổ quang này, những bạn sẽ cần một đầu chuyển đổi (adapter) USB-C mới dùng được nhé!
Không có ổ quang Apple USB SuperDrive

5


Kim Linh

Phím “Thoát” (Esc) và phím “tính năng” (Fn) biến mất trên bàn phím

Apple hoàn toàn có thể đã thay vào đó là nút “Esc” ảo xuất hiện trên màn hình điều khiển bằng cảm ứng của Touch Bar đối với mỗi ứng dụng đang mở và hoạt động. Đây cũng là một trong những ý kiến đang được tranh cãi nên hay không nên loại bỏ 2 phím này trên bàn phím vật lý như bình thường bởi đôi khi sẽ rất bất tiện.
Phím

Từ khóa: Top 5 điều cần phải ghi nhận trước khi mua MacBook Pro 2016, Top 5 điều cần phải ghi nhận trước khi mua MacBook Pro 2016, Top 5 điều cần phải ghi nhận trước khi mua MacBook Pro 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *