Top 14 phần mềm miễn phí tốt nhất nên thiết lập ngay sau khi mua Máy tính xách tay mới

31-12-2018 14 114 0 0

Báo lỗi

Bạn vừa mới đập hộp chiếc Máy tính xách tay mới mua của tớ: đăng nhập, đổi hình nền, và giờ phải làm gì tiếp theo đây? Hãy cùng Toplist khám phá bộ sưu tập những phần mềm miễn phí tốt nhất mà bên nên thiết lập ngay lập tức, dù cho chiếc Máy tính xách tay mới của bạn chạy hệ điều hành Windows hay MacOS.

1234567891011121314

1


Vũ Minh Hoàng

Mozilla FireFox Quantum

Điều trước tiên gây ấn tượng với người tiêu dùng khi được “chạm tay” vào Firefox Quantum, có lẽ là giao diện: đẹp đẽ, gọn gàng, tối giản và tinh ý. Logo cáo lửa đã được thiết kế lại hoàn toàn mới trên phiên bản Quantum, với nhiều màu sắc hơn, trông hiện đại hơn. Sau đó là những icon cũng được thiết kế rất đồng bộ, không cần hoa mỹ mà vẫn rất thể hiện rất rõ từng tính năng.

Duyệt web cần nhất là tốc độ, điều này tùy thuộc vào 3 yếu tố: đường truyền internet, sức mạnh của máy tính và sau cùng là chính bản thân trình duyệt của người tiêu dùng. Firefox Quantum đã tối ưu hóa rất tốt tốc độ duyệt web và trong một số bài thử nghiệm cho thấy nó nhanh hơn khoảng 14% so với Google Chrome. Về mức độ sử dụng RAM, Firefox Quantum chắc chắn đã thể hiện được khá tốt bởi hiệu năng mà trình duyệt này đem lại khi duyệt web.

 • Link tải: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/
Giao diện mới của Firefox Quantum
Giao diện mới của Firefox Quantum


2


Vũ Minh Hoàng

7-Zip

Nếu như bạn đang cần một phần mềm giải nén miễn phí giành cho Windows 10, Windows 8.1 hoặc Windows 7 thì ắc hắn phần mềm 7-Zip là công cụ mà bạn không thể bỏ qua.

7-Zip là phần mềm mã nguồn mở và hổ trợ việc nén và giải nén tập tin mạnh mẽ và đa năng, tức nhiên rằng phần mềm được cung ứng hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc sử dụng được trên Windows thì 7-Zip cũng hổ trợ thiết lập trên Linux.

 • Link tải: https://7-zip.vi.softonic.com/
7-Zip cực kỳ hữu dụng cho laptop của bạn
7-Zip cực kỳ hữu dụng cho Máy tính xách tay của bạn

3


Vũ Minh Hoàng

WinRAR

WinRAR là một chương trình giải nén tệp hoàn toàn có thể được sử dụng để mở, tạo và giải nén RAR, ZIP và những tệp định dạng khác. Phiên bản mới nhất cũng hỗ trợ RAR5, thuật toán nén mới.

WinRAR cung ứng cho bạn tùy chọn bảo vệ tệp nén bằng mật khẩu bằng thuật toán mã hóa AES 256 bit. Ứng dụng cũng hoàn toàn có thể tạo những tệp tự giải nén hoặc những tệp được giải nén tự động với nhấp đúp, cũng như gồm có những tính năng được cải tiến để sửa những tệp bị hỏng.

Đối với những công dụng giải nén, WinRAR hỗ trợ 15 định dạng không giống nhau : RAR, ZIP, 7-Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE, XZ và Z.

 • Link tải: https://winrar-64bit.en.softonic.com/
WinRAR là phần mềm giải nén tập tin phổ biến nhất
WinRAR là phần mềm giải nén tập tin phổ biến nhất

4


Vũ Minh Hoàng

VLC truyền thông Player

VLC truyền thông Player là phần mềm nghe nhc rất đa năng được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở chính vì vậy mà nó hoàn toàn được cung ứng hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, VLC truyền thông Player được hổ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng như Windows 10, macOS hoặc Ubuntu. VLC có khả năng chơi được hầu hết những định dạng file đa phương tiện hiện nay trên DVD, Audio CD, VCD… và nhiều định dạng như Mp4, AVI, Flac.

Ngoài khả năng chơi những định dạng đa phương tiên ra thì VLC layer còn hổ trợ bạn xem Tivi trực tuyến, chỉnh sửa video bị đảo ngược 90 hoặc 180 độ khi quay từ Dế yêu và thậm chí bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng VLC để quay phim lại màn hình desktop trên máy tính của bạn.

 • Link tải: https://www.videolan.org/vlc/download-windows.vi.html
VLC Media Player - trình chơi nhạc, xem phim phổ biến
VLC truyền thông Player – trình chơi nhạc, xem phim phổ biến

5


Vũ Minh Hoàng

Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm những ứng dụng văn phòng hỗ trợ những công việc quản lý nhập dữ liệu, trình diễn, thông kê dữ liệu. Nó gồm có nhiều chương trình, ứng dụng, dịch vụ, servers được sử dụng phổ biến trên toàn trái đất.

Phần mềm Microsoft Office được phát triển bởi tập đoàn lớn đa vương quốc Microsoft – tập đoàn lớn hàng đầu trái đất về lĩnh vực phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ máy tính. Trong quy trình học tập và làm việc, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng hay nói cách khác là kỹ năng sử dụng phần mềm Office là cực kì quan trọng và thiết yếu cho toàn bộ mọi người. Sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office cũng là một trong những tiêu chuẩn xét tuyển ứng viên của những nhà tuyển dụng tại những công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến nay, Microsoft đã cho ra nhiều phiên bản Office chạy trên những nền tảng những hệ điều hành không giống nhau. Gần đây nhất, phiên bản Office 2019 được phát hành vào giữa năm 2018, chạy trên hệ điều hành Windows và MacOS.

 • Link tải: http://taimienphi.vn/download-office-2019-39086
Office vẫn là công cụ văn phòng phổ biến nhất
Office vẫn là công cụ văn phòng phổ biến nhất

6


Vũ Minh Hoàng

IDM (Internet Download Manager)

Internet Download Manager (thường được gọi tắt là IDM) là một phần mềm trả tiền thông dụng giúp tăng tốc độ tải xuống và quản lý tệp đã tải từ trình duyệt web, chỉ có mặt trên hệ điều hành Windows. Bản miễn phí của phần mềm được phép dùng thử trong vòng 30 ngày (kể từ ngày thiết lập). IDM là phần mềm tăng tốc độ tải xuống phổ biến nhất trên trái đất và hiện nay có khoảng hơn 1 tỷ người đang sử dụng phần mềm này mỗi ngày.

 • Link tải: https://download.com.vn/idm/download
Internet Download Manager - phần mềm tăng tốc độ tải phổ biến nhất
Internet Download Manager – phần mềm tăng tốc độ tải phổ biến nhất

7


Vũ Minh Hoàng

Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web nhanh, miễn phí. Trước khi tải xuống, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra xem Chrome có hỗ trợ hệ điều hành và bạn có đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu hệ thống khác hay không. Google luôn đưa ra những giao diện gọn gàng, đơn giản và hợp lí. Chính điều này đã góp phần tạo thành vị trí công cụ tìm kiếm hàng đầu trái đất, nhiều đối thủ của Google luôn tìm cách bắt chước, nhưng có lẽ vẫn chưa một ai thành công. Với Chrome cũng vậy, kể từ khi trình duyệt này phát hành, những trình duyệt khác luôn tìm cách học theo giao diện “siêu mỏng” của Chrome và ít nhiều đem lại diện mạo mới cho họ. Dù những đối thủ có thành công hay không thì Google Chrome cũng đã có công lớn khi nhắc nhở họ rằng, người tiêu dùng lướt web để nhìn website chứ không phải để nhìn trình duyệt.

Hiện nay Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên toàn trái đất và là đối thủ ngang tài ngang sức với Firefox Quantum của Mozilla.

 • Link tải: https://download.com.vn/download/google-chrome/8641
Google Chrome - trình duyệt web phổ biến nhất
Google Chrome – trình duyệt web phổ biến nhất

8


Vũ Minh Hoàng

Unikey

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay, nó cung ứng nhiều bảng mã tiếng Việt không giống nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu, … Unikey được xem là tiện ích thật sự thiết yếu đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng, …

 • Link tải: http://taimienphi.vn/download-unikey-bo-go-tieng-viet-202
Unikey - bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất
Unikey – bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất

9


Vũ Minh Hoàng

Skype

Skype là một phần mềm gọi Dế yêu được cho phép người tiêu dùng trải qua mạng Internet nói chuyện với nhau với chất lượng không thua kém Dế yêu thông thường. Sự khác lạ giữa Skype và Dế yêu thông thường là người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiến hành những cuộc gọi miễn phí đến một người tiêu dùng Skype khác ở những nơi không giống nhau kể cả trong nước hay quốc tế.

Skype góp phần không nhỏ trong việc kết nối mọi người lại với nhau, từ lục địa này đến lục địa khác, từ giang sơn này đến giang sơn khác, từ thành phố này đến thành phố khác. Những người tiêu dùng Skype đều hoàn toàn có thể nói chuyện được với nhau miễn phí trải qua “PC to PC communication” hoặc những dịch vụ trả phí với mức cước phí cực kỳ tiết kiệm như Skype, SkypeOut và Skype Voicemail.

 • Link tải: https://www.skype.com/en/get-skype/
Skype là công cụ giao tiếp nhóm cực kỳ hiệu quả
Skype là công cụ giao tiếp nhóm cực kỳ tác dụng

10


Vũ Minh Hoàng

Zalo

Zalo là một phần mềm cho được cho phép chát, nhắn tin, gọi điện miễn phí. Nó còn là 1 trong social thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Lần trước tiên, người Việt đã phát triển được 1 social có người tiêu dùng rộng rãi, phổ biến. Nó là phần mềm tìm kiếm tình yêu hữu hiệu nhất. Zalo từ lâu đã phát triển cả phiên bản trên máy tính giành cho cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS để phục vụ người tiêu dùng có nhu cầu chat nhiều.

 • Link tải: https://zalo.me/pc
Zalo cho PC cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả
Zalo cho PC cực kỳ mạnh mẽ và tác dụng

11


Vũ Minh Hoàng

Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm đọc file PDF hỗ trợ rất tốt việc xem, in ấn, chú thích đối với định dạng này. Adobe Reader là phần mềm thiết yếu phải thiết lập trong máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với những thao tác tin học văn phòng.

Những công dụng chính của Adobe Reader gồm có: giúp bạn xem được nhiều tài liệu PDF không giống nhau như những bài thuyết trình, Email, bảng tính… bạn cũng hoàn toàn có thể mở cùng lúc nhiều tài liệu PDF, mỗi tài liệu được đặt trong những tab riêng biệt giúp bạn đọc dễ dàng hơn. công dụng tìm kiếm theo từ, cụm từ hoặc một đoạn văn bất kì kèm theo dễ dàng thêm chú thích, thêm lời comment, chữ kí vào tài liệu PDF.

 • Link tải: https://get.adobe.com/reader/
Adobe Reader - trình làm việc với file PDF hiệu quả nhất
Adobe Reader – trình làm việc với file PDF tác dụng nhất

12


Vũ Minh Hoàng

Diệt virus Avast

Avast không tính tiền Antivirus cung ứng khả năng bảo vệ máy tính người tiêu dùng khỏi những phần mềm độc hại khá tốt, không tác động nhiều đến hệ thống. Avast không tính tiền Antivirus cung ứng 2 tính năng mà người tiêu dùng mong muốn trong bất kỳ một chương trình AV miễn phí: mức độ bảo mật tốt và không tác động nhiều đến hệ thống. Ngoài ra Avast cũng là đối thủ “nặng ký” của nhiều nhà sản xuất phần mềm diệt virus trả phí khác và được bổ sung thêm nhiều tính năng khác như trình quản lý mật khẩu và trình duyệt web an toàn.

 • Link tải: https://www.avast.com/vi-vn/không tính tiền-antivirus-download
Phần mềm diệt virus miễn phí Avast
Phần mềm diệt virus miễn phí Avast

13


Vũ Minh Hoàng

Ccleaner

CCleaner là một trong những phần mềm “dọn rác” miễn phí trên máy tính được nhiều người tiêu dùng nhất hiện nay. CCleaner có hai công dụng chính. Một là nó sẽ quét và xóa những tập tin vô ích, giải phóng bộ nhớ. Hai là xóa những dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng như lịch sử duyệt web và danh sách những tập tin trong những chương trình không giống nhau được mở gần đây nhất.

 • Link tải: https://download.com.vn/download/ccleaner/4648
Ccleaner - công cụ dọn dẹp hiệu quả
Ccleaner – công cụ dọn dẹp tác dụng

14


Vũ Minh Hoàng

Adobe Flash Player

Adobe Flash Player (trước đây là Macromedia Flash và trước đó FutureSplash), hay còn gọi một cách đơn giản là Flash, được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia) lẫn phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player.

Flash là công cụ để phát triển những ứng dụng như thiết kế những phần mềm mô phỏng. Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo những tương tác, những hoạt cảnh trong phim. Điểm mạnh của Flash là hoàn toàn có thể nhúng những file âm thanh, hình ảnh động. Người lập trình hoàn toàn có thể chủ động lập những điều phối cho chương trình. Flash cũng hoàn toàn có thể xuất bản đa dạng những file kiểu html, exe, jpg,…để thích hợp với những ứng dụng của người tiêu dùng như trên Web, CD,..

 • Link tải: https://get.adobe.com/flashplayer/otherversions/
Adobe Flash Player là công cụ cần thiết cho laptop
Adobe Flash Player là công cụ thiết yếu cho Máy tính xách tay

Từ khóa: Top 14 phần mềm miễn phí tốt nhất nên thiết lập ngay sau khi mua Máy tính xách tay mới, Top 14 phần mềm miễn phí tốt nhất nên thiết lập ngay sau khi mua Máy tính xách tay mới, Top 14 phần mềm miễn phí tốt nhất nên thiết lập ngay sau khi mua Máy tính xách tay mới

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *