Top 13 Điểm mới nhất trên Macbook Pro ra mắt tháng 10 năm 2016

28-10-2016 13 84 0 1

Báo lỗi

Apple đã chính thức ra giới thiệu Macbook Pro thế hệ mới, với 2 phiên bản 15 inch và 13 inch. Hãy cùng tìm hiểu xem Macbook Pro thế hệ mới có gì đặc biệt hơn những chiếc Macbook Pro trước kia nhé!

12345678910111213

1


Vũ Minh Hoàng

Thiết kế hoàn toàn mới

 • Trước đây khi nhắc đến Macbook Pro chúng ta thường tưởng tượng ngay đến mẫu Máy tính xách tay vừa nặng, vừa to rất bất tiện, đặc biệt là phiên bản 15 inch.
 • Ở phiên bản 2016, Apple đã thiết kế lại tối ưu kích thước và trọng lượng của Macbook Pro: mỏng hơn, nhẹ hơn, theo đúng Xu thế thiết kế hãng đang theo đuổi. Macbook Pro mới chỉ còn 1,83kg so với trọng lượng 2,6kg của những phiên bản cũ.
 • Macbook Pro đang đi theo đúng ngôn ngữ thiết kế mới của The New Macbook 12 inch.
Thiết kế hoàn toàn mới


2


Vũ Minh Hoàng

Dải phím cảm ứng đa điểm OLED hiển thị (Touchbar)

 • sau cuối thì những tin đồn về dải OLED hiển thị phía trên bàn phím đã thành thực sự. Apple đã loại bỏ hàng phím tác dụng F1 -> F12 vật lý, thay bằng dải OLED được chấp nhận hiển thị tác dụng hoặc hiển thị nút bấm.
 • Đây là một dải phím cảm ứng đa điểm, được Apple đặt tên là Touchbar. Dải màn hình này hoàn toàn có thể hiển thị những nút điều khiển hoặc nút tác dụng ngữ cảnh tùy vào ứng dụng mà bạn đang chạy trên màn hình chính.
 • Dải phím OLED này hoàn toàn có thể sử dụng cực kỳ linh hoạt khi chỉnh sửa ảnh, ngoài ra còn cung ứng tác dụng gợi ý từ như bàn phím trên những thiết bị iOS.
Dải phím cảm ứng đa điểm OLED hiển thị (Touchbar)
Dải phím cảm ứng đa điểm OLED hiển thị (Touchbar)

3


Vũ Minh Hoàng

Bàn phím cơ chế mới “butterfly”

 • Apple sử dụng cơ chế bàn phím “cánh bướm” mới nhất đã từng được áp dụng trên những mẫu The New Macbook 2015 và 2016.
 • Bàn phím trên Macbook Pro 2016 là thế hệ thứ 2, cho độ phản hồi tốt hơn cả so với The New Macbook. Độ dày của phím được giảm xuống tối đa, cảm giác bấm gần như lướt trên phím cảm ứng hơn là phím cứng vật lý.
 • Sử dụng bàn phím “cánh bướm” được chấp nhận Apple giảm thêm độ mỏng cho Macbook Pro 2016.
Bàn phím cơ chế mới

4


Vũ Minh Hoàng

Cảm biến nhận diện vân tay Touch ID

 • Apple trang bị cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2 trên Macbook Pro 2016, được chấp nhận người tiêu dùng mở khóa với cùng một chạm.
 • Ngoài ra Touch ID sẽ nâng cao tính bảo mật cho người tiêu dùng khi tiến hành thanh toán trực tuyến.
 • Touch ID nằm ở vị trí phím nguồn trên những máy đời cũ.
Cảm biến nhận diện vân tay Touch ID

5


Vũ Minh Hoàng

Bỏ cổng MagSafe truyền thống, thay bằng USB-C

Đây là điểm đáng ngại nhất với những tín đồ của Macbook, khi dấu hiệu này đã xuất hiện từ những mẫu The New Macbook. Apple đã loại bỏ hoàn toàn cổng sạc truyền thống MagSafe, thay hoàn toàn bằng cổng USB-C.
Bỏ cổng MagSafe truyền thống, thay bằng USB-C

6


Vũ Minh Hoàng

Bỏ cổng USB thường thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3

 • Đây cũng là một điểm đáng lo ngại trên Macbook Pro 2016, khi mà cổng USB truyền thống vẫn còn đấy đó đang được sử dụng rất rộng rãi.
 • Apple loại bỏ toàn bộ những cổng USB thường, thay bằng 4 cổng kết nối Thunderbolt 3. Khả năng rất cao Apple sẽ bán thêm bộ chuyển đổi kèm theo với máy.
Bỏ cổng USB thường thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3

7


Vũ Minh Hoàng

Bỏ khe đọc thẻ nhớ SD

 • Lại thêm một chi tiết nữa bị Apple lược bỏ: khe đọc thẻ nhớ SD truyền thống.
 • vẫn chưa rõ Apple sẽ có phương án nào để thay thế việc này. Theo nhiều tín đồ Apple, việc này làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc Macbook mới.
Bỏ khe đọc thẻ nhớ SD

8


Vũ Minh Hoàng

CPU Intel thế hệ thứ 6 (Skylake)

 • Macbook Pro 2016 có 3 phiên bản: 15 inch và 13 inch có Touchbar, và 1 phiên bản 13 inch không tồn tại Touchbar. toàn bộ đều được trang bị chip Intel thế hệ thứ 6 Skylake.
 • Chip Intel thế hệ mới nhất hiện tại là Kaby Lake (thế hệ thứ 7).
 • Cấu hình ba mẫu Macbook Pro mới những bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm.
CPU Intel thế hệ thứ 6 (Skylake)

9


Vũ Minh Hoàng

Logo quả táo trên lưng máy không hề phát sáng

Thêm một chi tiết nữa giống với The New Macbook: logo quả táo trên nắp lưng không hề phát sáng như những đời Macbook trước kia. Thay vào đó chỉ khắc trực tiếp trên nắp lưng của máy.
Logo quả táo trên lưng máy không còn phát sáng

10


Vũ Minh Hoàng

Bàn rê chuột Touchpad to gấp hai lần những phiên bản Macbook Pro cũ

Bàn rê chuột Touchpad trên Macbook Pro 2016 được thiết kế lại to gấp hai lần so với những phiên bản cũ. Nhìn tổng thể thiết kế này cho sự cân đối về thẩm mỹ.
Bàn rê chuột Touchpad to gấp đôi các phiên bản Macbook Pro cũ

11


Vũ Minh Hoàng

Màn hình sáng hơn và độ tương phản tốt hơn

Về màn hình, Apple cho biết Macbook Pro mới có độ mỏng giống như trên Macbook 12 inch, độ sáng cao hơn 67%, tỷ lệ độ tương phản cao hơn 67% và số lượng màu cao hơn 25% so với phiên bản trước đây.
Màn hình sáng hơn và độ tương phản tốt hơn

12


Vũ Minh Hoàng

SSD nhanh hơn, hiệu năng tốt hơn

 • Cấu hình của Macbook Pro 2016 chắc chắn phải mạnh hơn những phiên bản trước đây. Ở bản 15 inch, Apple trang bị vi xử lý Intel Core i7 2133MHz, chạy GPU Polaris của AMD với 4GB VRAM, cho tốc độ nhanh hơn từ 2-3 lần so với những phiên bản trước.
 • SSD thế hệ mới cho tốc độ siêu nhanh lên đến 3,1gb/s, dung lượng mở rộng lên 2TB.
 • Về tổng thể, Apple cho biết Macbook Pro 15inch cho hiệu năng gaming cao hơn 60%, đồ họa 3D cao hơn 130% và edit video cải thiện 50%.
SSD nhanh hơn, hiệu năng tốt hơn

13


Vũ Minh Hoàng

Giá ra mắt chỉ là phiên bản tiêu chuẩn, có tùy chọn upgrade max option

 • Apple ra mắt giá tiêu chuẩn của 3 phiên bản lần lượt là: 1.499 đôla Mỹ cho bản 13inch không Touchbar. 1.799 -> 1.999 đôla Mỹ cho phiên bản 13inch có Touchbar và 2.399 -> 2.799 đôla Mỹ cho bản 15inch có Touchbar.
 • Giá trên chỉ là giá của phiên bản tiêu chuẩn, trong thực tiễn Apple được chấp nhận người tiêu dùng upgrade tùy chọn max option lên Intel Core i7, 4 x 2.9 GHz, SSD 2TB, card đồ họa Radeon Pro 460 4GB. Giá thành của máy max option lên đến 4.299 đôla Mỹ.
Giá công bố chỉ là phiên bản tiêu chuẩn, có tùy chọn nâng cấp max option

Từ khóa: Top 13 Điểm mới nhất trên Macbook Pro ra mắt tháng 10 năm 2016, Top 13 Điểm mới nhất trên Macbook Pro ra mắt tháng 10 năm 2016, Top 13 Điểm mới nhất trên Macbook Pro ra mắt tháng 10 năm 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *