Top 10 Nhà văn thành công nhất toàn cầu

19-06-2021 10 1247 0 0

Báo lỗi

“Văn học là nhân học”. Văn chương có tầm tác động rất lớn tới tư duy và sự hình thành nhân cách con người. Mỗi tác phẩm văn học là “một đứa con tinh thần” vô giá đối với những nhà văn – những người có tâm hồn đẹp nhất và có khả năng thiên phú về viết lách. Trên toàn cầu đã có rất nhiều tài năng được ghi nhận, tên tuổi của họ luôn đi đầu trong lĩnh vực văn học. Hãy cùng Toplist điểm qua những nhà văn nổi tiếng và thành công hàng đầu toàn cầu nhé!

12345678910

1


Thao Nguyen Truong

Dan Brown

Dan Brown sinh ngày 22 tháng 6 năm 1964 và gia đình ở Exeter, New Hampshire, ông là con trưởng trong một gia đình có 3 anh em. Mẹ ông, Constance (Connie) là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, chơi đàn organ trong nhà thờ. Cha ông, Richard G. Brown là một thầy giáo dạy toán khá nổi tiếng, từng viết sách giáo khoa và dạy toán tại trường Trung học tư thục Phillips Exeter từ năm 1962 và nghỉ hưu năm 1997. Trường Trung học tư thục Phillips Exeter là một trường nội trú độc nhất với yêu cầu những giáo viên cũng phải sống nội trú trong nhiều năm, vì vậy anh em nhà Dan Brown đã được nuôi dạy dưới mái trường này. Môi trường xã hội tại Exeter thời đó hầu như là môi trường Cơ đốc giáo. Brown hát thánh ca trong nhà thờ, tham gia vào trường đạo và dành cả mùa hè để tham gia những cuộc cắm trại của nhà thờ. Tới năm lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi danh học tại trường công lập Phillips Exeter (khóa 1982), sau này, vào những năm 1985 và 1993, em gái Valerie và em trai Gregory của Dan cũng ghi danh học tại đây.

Sau khi tốt nghiệp trường Phillips Exeter năm 1982, Brown theo học Trường CĐ Amherst, và tại đây ông trở thành thành viên của Hội Psi Upsilon. Ông chơi bóng quần và hát trong câu lạc bộ Amherst Glee và đã viết tiểu thuyết Alan Lelchuck. Được biết đến như một trong những tác giả có sách bán rất chạy nhất, Dan Brown cho độc giả thấy được sức mạnh hoàn hảo của hệ thống ngôn ngữ: Những chương truyện ngắn, những đoạn văn đơn giản, những tính cách nhân vật được khắc họa đơn giản… Điều đó đã biến ông trở thành một trong những tác giả được tìm đọc nhiều nhất trên toàn cầu! Người đàn ông tài năng này tuy thế vẫn mang một bí mật. Trước khi đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, ông ấy đã từng là một giáo viên dạy tiếng anh và từng là một ca sỹ, nhạc sỹ không mấy thành công. những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông hoàn toàn có thể nói về như: Pháo đài số (1998), Thiên thần và ác quỷ (2000), Điểm dối lừa (2001), Mật mã Da Vinci (2003), hình tượng thất truyền (2009), Hỏa ngục (2014)…

Nhà văn Dan Brown
Nhà văn Dan Brown
Nhà văn Dan Brown
Nhà văn Dan Brown


2


Thao Nguyen Truong

Agatha Christie

Agatha Mary Clarissa sinh ngày 12 tháng 1 năm 1976, mất ngày 15 tháng 9 năm 1890, là một trong những nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất nước Anh. Bà được biết đến như nữ hoàng của những mẩu truyện bí hiểm. Christie đã xuất bản một vài cuốn sách mang lại cho bà doanh thu lên đến hàng triệu đô la. Những tác phẩm này hoàn toàn có thể khó lòng bị đánh bại bởi những tác phẩm nào khác của những nhà văn đương thời. Bà đã mang lại cho độc giả những tác phẩm trinh thám về tội phạm tuy cơ bản nhưng đến không ngờ. Theo vài nguồn thông tin cho hay, những tác phẩm bán ra của bà hiện đã lên đến 4 tỷ bản, đưa bà trở thành một trong những nhà văn thành công nhất trong lịch sử văn học toàn cầu! Những tác phẩm thành công nhất của bà hoàn toàn có thể nói về như: Đêm bi thảm, Viên kim cương Nam Phi, Bí mật trong chiếc vali, Vụ giết người trên sân gôn, Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông, Án mạng sông Nile, Hẹn với tử thần, Tội ác dưới ánh mặt trời…

Theo Sách kỷ lục Guinness, Agatha Christie là nhà văn có tác phẩm bán rất chạy nhất mọi thời đại của thể loại trinh thám, và đứng thứ hai nếu tính cả những thể loại khác (chỉ xếp sau William Shakespeare). Ước tính đã có khoảng 1 tỷ bản in bằng tiếng Anh và khoảng 1 tỷ bản in bằng 103 thứ tiếng khác những tác phẩm của Christie được tiêu thụ. Một ví dụ cho sự hấp dẫn của những tác phẩm của Agatha Christie ở quốc tế là bà cũng là tác giả ăn khách nhất mọi thời đại ở Pháp với 40 triệu bản in bằng tiếng Pháp đã tiêu thụ (tính cho tới năm 2003), trong những khi người xếp thứ 2 là nhà văn Pháp Emile Zola chỉ là 22 triệu bản. Vở kịch The Mousetrap (Cái bẫy chuột) của bà cũng đang giữ kỷ lục vở kịch được công diễn lâu nhất trong lịch sử sân khấu London, ra mắt lần đầu tại rạp Ambassadors Theatre ngày 25 tháng 11 năm 1952 và vẫn tiếp tục được diễn cho tới nay (năm 2007) với trên 20.000 buổi diễn.

  Nhà văn Agatha Mary Clarissa
  Nhà văn Agatha Mary Clarissa
  Nhà văn Agatha Mary Clarissa
  Nhà văn Agatha Mary Clarissa

  3


  Thao Nguyen Truong

  Paulo Coelho

  Paulo Coelho sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại Brasil. Paulo Coelho sáng tác tác phẩm cho toàn bộ mọi người và mọi mục đích. Người đàn ông Brazil 65 tuổi này là một bậc thầy của phong thái ánh sáng. Tác phẩm của ông không mang đến cho người đọc những lý thuyết phức tạp và cũng không xây dựng những lâu đài phức tạp của tư tưởng. Con đường nghệ thuật của ông hướng thẳng đến trái tim của độc giả. Coelho khuyến khích mọi người kiên trì tìm kiếm cho tâm hồn của tớ một cuộc sống ý nghĩa sâu sắc.

  toàn bộ những cuốn sách của ông đều đạt được những thành công mang tầm quốc tế. “Nhà giả kim” là cuốn sách được dịch nhiều nhất trên toàn cầu và cũng đúng là cuốn sách được ghi vào Kỷ lục Guiness toàn cầu. Coelho cũng rất quan tâm về Internet và trong một thời gian dài ông đã hỗ trợ tải về cuốn sách này phiên bản miễn phí cho bạn đọc. Phương pháp này của ông thậm chí đã làm tăng doanh số bán ra của những tác phẩm của ông lên gấp bội.

  Ông cũng là một vị sứ giả của Liên Hợp Quốc về Hòa bình và điều hành một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ phần lớn bởi tiền bản quyền của tớ gọi là Viện Paulo Coelho.

  Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Ông đã nhận được được nhiều phần thưởng của nhiều nước, Trong số đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín. Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một mẩu truyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn cầu và được dịch ra 56 thứ tiếng, Trong số đó có tiếng Việt. Tác phẩm này được dựng thành phim do Lawrence Fishburne sản xuất, vì diễn viên này rất hâm mộ Coelho. Sách của ông còn có Hành hương (O diário de um mago) (được công ty Arxel Tribe lấy làm cơ sở cho một trò chơi vi tính), Bên sông Piedra tôi ngồi xuống và khóc (Na margem do rio Piedra eu sentei e chorei) và Những nữ chiến binh (As Valkírias). Cuốn tiểu thuyết năm 2005 O Zahir của ông bị cấm ở Iran, 1000 bản sách bị tịch thu, nhưng sau đó lại được phát hành. Những sách của ông đã được vào những danh sách những quyển sách bán rất chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán rất chạy nhất mọi thời đại.

   Nhà văn Paulo Coelho
   Nhà văn Paulo Coelho
   Nhà văn Paulo Coelho
   Nhà văn Paulo Coelho

   4


   Thao Nguyen Truong

   Ken Follett

   Ken Follett sinh ngày 05 tháng 6 năm 1949 tại Cardiff, Wales, nước anh. Ken Follett là người nghiên cứu về triết học. Sau ba năm ở Cardiff, ông quay về London với tư cách là phóng viên báo chí phụ trách chung cho tờ Evening News. Nhận thấy công việc không tồn tại gì khó khăn, sau cuối ông rời bỏ nghề báo để xuất bản và trở thành phó giám đốc điều hành của nhà xuất bản nhỏ Everest Books ở London vào cuối những năm 1970. Ông bắt đầu viết tiểu thuyết vào những buổi tối và vào cuối tuần như một sở thích. Sau đó, ông bắt đầu viết sách khi cần thêm tiền để sửa xe, và khoản tiền ứng trước của nhà xuất bản mà một nhà báo đồng nghiệp đã được trả cho một bộ phim kinh dị là số tiền thiết yếu để sửa chữa. Ông làm việc trong những năm 1970 là một nhà báo và sau đó ông chuyển sang làm trong một nhà xuất bản. chính vì người Anh đã không hoàn thành công việc này, ông bắt đầu sáng tác ra những mẩu truyện riêng của tớ. Với những bộ phim gián điệp kinh dị từ trận chiến tranh toàn cầu thứ hai “The Eye of the Needle”, ông đã chạm đến thành công lớn trước tiên của tớ và từ đó trở thành một trong những đối thủ lớn trong Marketing.

   Hiện nay, Follett đã phát hành “Mùa thu của người khổng lồ” cũng viết về trận chiến tranh này. Tác giả đã mô tả bức tranh toàn cảnh của một lục địa của châu Âu trên bờ vực của trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất gắn liền với số phận của một công nhân trong nước Anh, hai anh em Nga và một cặp vợ ông xã Anh – Đức. Ông ghép nối số phận chung của những nhân vật và thời cuộc với nhau và với những sự kiện lịch sử quan trọng.

   Follett sở hữu một tài năng đặc biệt hiếm có: ông rất thành công trong việc xây dựng mối liên hệ giữa cuộc sống cá nhân với sự kiện lịch sử đương đại mà đã được nhiều thế hệ độc giả cực kì ngưỡng mộ. Nhà văn này đã cho xuất bản 14 tập truyện trong vòng 23 năm và rất nhiều trong số những tác phẩm đó trở thành những tác phẩm bán rất chạy nhất được mọi người biết đến. những tác phẩm thành công nhất của ông hoàn toàn có thể nói về như Eye of the Needle, Triple, The Key to Rebecca, The Man from St Petersburg, The Pillars of the Earth, The Third Twin, The Hammer of Eden, Jackdaws, Whiteout, World without ending…

    Nhà văn Ken Follett
    Nhà văn Ken Follett
    Nhà văn Ken Follett
    Nhà văn Ken Follett

    5


    Thao Nguyen Truong

    John Grisham

    John Ray Grisham là nhà văn nổi tiếng với thể loại trinh thám – hình sự sinh ngày 8 tháng 2 năm 1955. John Grisham tốt nghiệp ĐH Bang Mississippi rồi sau đó nhập học tại Viện luật ĐH Mississippi vào năm 1981. Ông hành nghề luật hình sự trong vòng một thập kỷ và phục vụ trong Hạ nghị viện Mississippi từ tháng 1 năm 1984 tới tháng 9 năm 1990. Ông bắt đầu viết tiểu thuyết trước tiên A Time to Kill vào năm 1984 và được xuất bản vào tháng 6 năm 1989. Tính tới 2012, sách của ông bán ra trên 275 triệu bản trên toàn cầu. Grisham là một trong ba nhà văn bán ra 2 triệu bản ngay trong lần xuất bản trước tiên; những người còn sót lại là Tom Clancy và J.K. Rowling. Hiện ông đang sống ở Virginia và Mississippi. John Grisham là nhà văn có xuất thân khá khiêm tốn. Ông lớn lên ở Mỹ và tạo ra một sự nghiệp được nhiều người mơ ước. Ông cũng phục vụ trong Hạ nghị viện từ năm 1984 đến năm 1990. mở đầu sự nghiệp viết lách năm 1984, năm 2008 số sách của ông bán ra đã vượt quá con số 250 triệu bản trên toàn toàn cầu. Tác giả từng đoạt giải Galaxy British Book Awards này còn là một trong số ba tác giả ít ỏi bán được hai triệu cuốn trong bản in trước tiên, cùng Tom Clancy và J. K. Rowling.

    những tác phẩm của John Grisham được dịch ra 38 ngôn ngữ. Ông học ngành quản trị Marketing và pháp lý. Là một luật sư, ông đã viết hai cuốn tiểu thuyết trước tiên trong thời gian rảnh rỗi của tớ trong những khi làm việc. Quyển sách thứ hai của ông, “The Firm”, nói về một luật sư trẻ rất tài năng, người đã nhận được được một lời đề nghị 1 công việc tuyệt vời và hoàn toàn có thể được mời đến bang Tennessee. Anh ta đã sớm nhận thấy rằng toàn bộ những công việc mà mình đang làm đều rất u ám, nặng nề và thậm chí hoàn toàn có thể đe dọa đến tính mạng. Sau thành công của “The Firm”, ông viết sách mỗi năm, mười trong số đó nay đã được dựng thành phim. Sách của ông xoay quanh đề tài khá hấp dẫn là tòa án và những vụ việc liên quan đến tòa án! Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn này: A Time to Kill (1989), The Firm (1991), The Client (1993), A Painted House (2001), The King of Torts (2003), Bleachers (2003), Christmas with the Kranks (2004)…

     Nhà văn John Ray Grisham
     Nhà văn John Ray Grisham
     Nhà văn John Ray Grisham
     Nhà văn John Ray Grisham

     6


     Thao Nguyen Truong

     Stephen King

     Stephen King sinh ngày 21 tháng 9 năm 1947 tại Portland, Maine, Mỹ. Trong vòng bốn mươi năm, tác giả tài năng này đã sở hữu cho mình một lượng độc giả hết sức to lớn, gồm có rất nhiều thành phần không giống nhau trong tầng lớp những tình nhân sách. Ông là một người đàn ông tuyệt vời, là bậc thầy của việc sắp xếp và biến hóa ngôn ngữ! Ông có năng khiếu tuyệt vời trong việc mô tả đời sống nội tâm nhân vật của tớ. Ông là một tác giả lớn và sẽ luôn luôn được người đọc toàn toàn cầu ủng hộ! Hầu hết những tác phẩm ông xuất bản đều có mức tiêu thụ rất cao và được rất nhiều người đọc ủng hộ. những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn này Thinner, Cat eye, The green mile, Maximum Overdrive, Carrie… Ông đã đoạt nhiều phần thưởng văn học, kể cả giải Hugo cho tác phẩm Danse Macabre (1980) và phần thưởng Tưởng niệm O. Henry cho truyện ngắn The Man in the Black Suit (1994).

     Tác phẩm mới nhất của ông là Lisey’s Story, đã đạt mức bán rất chạy nhất nhiều tuần liền. Hầu hết toàn bộ những tác phẩm của ông khi tung ra đều đạt mức bán rất chạy nhất, nhưng có người gọi ông chỉ là một kẻ “viết truyện rùng rợn”, như một cách chê bai thể loại văn học dân dã. Stephen King là nhà văn có nhiều sáng tác được những nhà làm phim Mỹ chuyển thể thành những tác phẩm điện ảnh và chúng cũng rất ăn khách. Một số ví dụ như Thinner nói về gã béo nặng hai tạ do vô tình gây tai nạn giao thông làm chết một bà lão thuộc bộ tộc Gypsy và bị dính phải lời nguyền của cha bà lão – vua bộ tộc Gypsy là mỗi ngày phải sụt vài chục kg cho tới khi gầy đét như bộ xương khô. Cat Eye một tập truyện ngắn kể về hành trình của một chú mèo hoang quanh những khu dân cư nơi chú đến và chứng kiến nhiều tội ác kinh hoàng cũng như những việc dị thường khác.

      Nhà văn Stephen King
      Nhà văn Stephen King
      Nhà văn Stephen King
      Nhà văn Stephen King

      7


      Thao Nguyen Truong

      Haruki Murakami

      Murakami Haruki sinh vào năm 1949 tại Kyoto, Nhật Bản, là nhà văn, dịch giả văn học rất thành công và có sức tác động mang tầm quốc tế. Từ nhỏ, Murakami đã chịu tác động lớn của văn hóa phương Tây, đặc biệt là âm nhạc và văn học. Ông lớn lên cùng với hàng loạt tác phẩm của những nhà văn Mỹ như Kurt Vonnegut và Richard Brautigan và sự tác động của phương Tây đúng là đặc trưng giúp mọi người phân biệt ông với những nhà văn Nhật khác.[6] Văn học Nhật thường chú trọng đến vẻ đẹp ngôn từ, do đó hoàn toàn có thể khiến cho khả năng diễn đạt bị giới hạn và trở thành cứng nhắc, trong những khi phong thái của Murakami tương đối thoáng đạt và uyển chuyển. Murakami học về nghệ thuật sân khấu tại ĐH Waseda, Tokyo. Ở đó, ông đã gặp được Yoko, người sau này là vợ ông. thuở đầu ông làm việc trong một Store băng đĩa, nơi mà một trong những nhân vật chính của ông trong tác phẩm Rừng Na Uy, Watanabe Toru, đã làm việc. Một thời gian ngắn trước khi hoàn thành việc học, Murakami mở một tiệm cafe chơi nhạc jazz có tên “Peter Cat” tại Kokubunji, Tokyo. Nhiều tiểu thuyết của ông lấy bối cảnh âm nhạc và nhan đề đề cũng nói về một bản nhạc nào đó, gồm có Dance, Dance, Dance, Rừng Na Uy và Phía nam biên giới, phía tây mặt trời…

      Ông hiện đang sinh sống tại Boston, Mỹ. Ông là một tác giả có uy tín cao trong giới văn học. Trong những tiểu thuyết như “A Sheep Chase Wild”, ông đã phát triển những tác phẩm của tớ đến gần hơn với những tác giả phương Tây nhưng ông vẫn sở hữu một phong thái độc đáo và cách kể chuyện đào sâu trong thực chất con người rất riêng của tớ! Trong truyện dài 1.600 trang của tớ, “1Q84”, ông kể lại mẩu truyện về sự khuất phục đối với tình yêu chân chính gần như là không thể. Aomame và Tengo là một cặp vợ ông xã đặc biệt, phải trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống và phải chiến đấu với những giáo phái bí hiểm và những sinh vật kì lạ trước khi họ sau cuối đã đi vào được với nhau.

      Murakami có tình yêu văn học rất lớn lao cũng như số những tác giả trong danh sách này! những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông hoàn toàn có thể nói về như: Rừng Na uy, Phía Nam biên giới – Phía Tây mặt trời, Nhảy nhảy nhảy, Xứ sở diệu kì tàn bạo và chốn tận cùng toàn cầu…

       Nhà văn Haruki Murakami
       Nhà văn Haruki Murakami
       Nhà văn Haruki Murakami
       Nhà văn Haruki Murakami

       8


       Thao Nguyen Truong

       James Patterson

       James Patterson sinh ngày 22 tháng 3 năm 1947 tại Newburgh, New York. Ông được xem là nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nhà văn người Mỹ 63 tuổi này từ lâu đã làm việc trong ngành quảng cáo. Ông ta biết chính xác những gì độc giả muốn và ông ấy đã đưa những yếu tố ấy đến cho họ. Đó đúng là cảm xúc chân thực, tình yêu mãnh liệt và sự kịch tính đến mức nghẹt thở. Ông cũng nắm vững cách làm thế nào để tạo ra sức hấp dẫn cho những người đọc.

       James Patterson trở thành một trong những tác giả sở hữu lượng tác phẩm bán rất chạy nhất quốc tế. Sách của ông đã bán được hơn 100 triệu bản và được dịch ra 40 ngôn ngữ trên toàn toàn cầu! những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông hoàn toàn có thể nói về như: Cạm bẫy mong manh, Nụ hôn của Casanova, Kẻ trước tiên phải chết, 119, Hồng rực đỏ… Năm 1971, Patterson vào làm việc cho Công ty Quảng cáo James Walter Thompson và cũng trong thời gian này ông bắt đầu sự nghiệp văn chương của tớ.

       Năm 1976, tiểu thuyết đầu tay của ông là The Thomas Berryman Number được xuất bản và được trao phần thưởng giành riêng cho tác phẩm đầu tay xuất sắc. Năm 1993, với sự phát hành của tiểu thuyết Along Came a Spider, Patterson mới chính thức có tên trong danh sách những nhà văn trinh thám nổi danh nhất nước Mỹ. Năm 1996 Patterson đã rời bỏ ngành quảng cáo để dành toàn bộ thời gian cho nghệ thuật. Trong hơn 30 năm cầm bút chuyên nghiệp, Patterson đã viết được gần 70 cuốn tiểu thuyết gồm: “Luật sư và bị cáo”, “Tuần trăng mật”, “Hồng rực đỏ”…Ông đã từng 19 lần đứng ở vị trí trước tiên của bảng xếp hạng sách bán rất chạy nhất in trên tờ New York Times. Năm 2016 hiện ông đang đứng thứ 3 toàn cầu về thu nhập cá nhân của tớ. Năm 2017 khiêm tốn ở vị trí thứ 9 sau nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới giải trí khác với 87 triệu USD.Tuy nhiên không thể phủ nhận những đóng góp mà ông đã mang lại cho tủ sách của Hoa Kì nói riêng và toàn cầu nói chung.

        James Patterson
        James Patterson
        James Patterson
        James Patterson

        9


        Thao Nguyen Truong

        Nora Roberts

        Nora Roberts là nhà văn Mỹ cực kì nổi tiếng với trên 209 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn đã được xuất bản. Bà sinh ngày 10 tháng 10 năm 1950. Nhà văn nữ này đã cho phát hành 1 số lượng rất lớn tiểu thuyết và rất nhiều trong số đó đã lọt vào danh sách những tác phẩm có lượng tiêu thụ hàng đầu của New York Times trong nhiều năm nay. Sinh ra tại Mỹ, bà được yêu mến bởi rất nhiều độc giả nữ của bà. Nora Roberts rất thích viết về những bộ ba: bộ ba đêm, bộ ba hòn đảo, bộ ba cơn bão và những tác phẩm giống như. Bà được coi như là một trong những nhà văn lãng mạn thành công nhất của toàn cầu. Năm 1981, bà xuất bản cuốn sách “Hoa hồng đỏ cho Delia”- cuốn tiểu thuyết trước tiên của lưu lại vị thế của bà trong giới văn học. Hiện tại bà cũng là một trong những tác giả có lượng tác phẩm được đọc nhiều nhất trên toàn cầu! Bà còn sử dụng một bút danh khác khá nổi tiếng đó là J.D.Robb cực kì nổi tiếng với bộ truyện “In death” khá đồ sộ.

        Nora Roberts là một trong những tác giả sáng tác nhiều nhất và nổi tiếng nhất. Tiểu thuyết thứ 159 của bà vừa có mặt trên kệ sách vào trong ngày 12-7 với tựa Origin in Death (Putnam ấn hành, 24.95 USD) – cuốn sách thứ 21 trong loạt sách được viết dưới bút danh J.D. Robb.Khi còn là một đứa trẻ, tác giả cực kỳ ăn khách Nora Roberts đã tự sáng tác hàng loạt mẩu truyện. Nora Roberts cho biết bà đã nghĩ rằng mọi người ai cũng như thế, nhưng không lúc nào nghĩ mình hoàn toàn có thể kiếm sống bằng ngòi bút. Thế nhưng, những gì Roberts đã làm được thật đáng ngạc nhiên. Hơn 280 triệu quyển sách của Robert đã được ấn hành. Nhà xuất bản của bà tính rằng trong hơn 23 năm qua, trung bình mỗi phút có 21 quyển sách được bán ra. Nora Roberts hiện vẫn không ngừng sáng tác, thể hiện bút lực dồi dào ở mọi thể loại từ tiểu thuyết lãng mạn, hồi hộp, đến tiểu thuyết khoa học, từ truyện huyền bí đến truyện siêu nhiên, viễn tưởng.

         Nhà văn Nora Roberts
         Nhà văn Nora Roberts
         Nhà văn Nora Roberts
         Nhà văn Nora Roberts

         10


         Thao Nguyen Truong

         Danielle Steel

         Danielle Steel là tiểu thuyết gia người Mỹ rất nổi tiếng chuyên viết về phụ nữ với tấm lòng chân thành nồng nhiệt và tha thiết. Bà sinh vào trong ngày 14 tháng 8 năm 1947. Bà là con gái của một người cha mang 2 dòng máu Do Thái – Đức và mẹ là người Bồ Đào Nha. Bà lớn lên đơn độc ở Pháp và tham gia những trường học không giống nhau tại châu Âu. Ở New York, bà đã tốt nghiệp từ một trường trung học bằng tiếng Pháp vào năm 1963 và sau đó, bà đã tham gia học tại trường ĐH New York. Có trụ sở tại California trong phần lớn sự nghiệp của tớ, Steel đã sản xuất một số cuốn sách mỗi năm, thường tung ra tới năm dự án công trình cùng một lúc. Mặc dù “thiếu sự hoan nghênh vang dội của giới phê bình”, toàn bộ những tiểu thuyết của cô đều là những cuốn sách bán rất chạy nhất, kể cả những cuốn được phát hành bằng bìa cứng. Công thức của cô khá nhất quán, thường liên quan đến những gia đình giàu sang đang gặp rủi ro, bị đe dọa bởi những yếu tố đen tối như nhà tù, lừa đảo, tống tiền và tự tử. Steel cũng đã xuất bản tiểu thuyết và thơ giành riêng cho trẻ em, cũng như gây quỹ để điều trị chứng rối loạn tâm thần.

         Sách của bà đã được dịch sang 43 thứ tiếng với 22 phim được chuyển thể cho truyền hình, Trong số đó có hai phim đã nhận được được đề cử Quả cầu vàng. Nữ nhà văn này cực kì thành công với trên 113 đầu sách được xuất bản thành 800 triệu cuốn, được dịch ra 28 thứ tiếng không giống nhau ở tại 47 vương quốc. Bà cũng ở hữu 22 tiểu thuyết được chọn sản xuất thành phim truyền hình. Ngoài ra, bà còn được ghi nhận trong sách kỉ lục guiness toàn cầu vào năm 2008! Bà đã bán được gần nửa tỷ bản sách. Hiện nay, bà đã kết hôn năm lần và có chín người con.

         “The Long Road Trang chủ” là tác phẩm của bà về cô nàng Gabriella Harrison, người đang bị lạm dụng ngay trong chính gia đình của tớ. Số phận sau cuối đã đẩy cô đến sống trong một trường tu học! Danielle cũng dành tình yêu rất lớn đối với thời trang như Prada, Chanel, Givenchy và Hermès. Bà luôn có niềm tin lớn vào thực chất bên trong của con người! những tác phẩm nổi tiếng như Max and Martha, Freddie, His Bright Light, Love – Poems, The long road Trang chủ…

          Nhà văn Danielle Steel
          Nhà văn Danielle Steel
          Nhà văn Danielle Steel
          Nhà văn Danielle Steel

          Từ khóa: Top 10 Nhà văn thành công nhất toàn cầu, Top 10 Nhà văn thành công nhất toàn cầu, Top 10 Nhà văn thành công nhất toàn cầu

          Có thể bạn quan tâm:

          Trả lời

          Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *