Top 10 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất

21-07-2021 10 2004 2 1

Báo lỗi

Nghề nghiệp giống như bạn đời, nếu may mắn tìm được một nghề để gắn bó suốt cả đời thì thật sự rất hạnh phúc. Để gắn bó được với cùng 1 nghề nghiệp suốt cả cuộc đời, nghề nghiệp ấy đúng chuyên môn hay thu nhập cao vẫn chưa đủ, mà nó còn phải mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc khi làm việc. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài, cũng như hoàn toàn có thể yêu thích nó được.

12345678910

1


Minh Thư Huỳnh

Kỹ sư

Theo nghiên cứu và khảo sát của 1 trường ĐH tại Anh cho thấy, kỹ sư là một nghề mang lại cảm giác hạnh phúc nhiều nhất cho con người. Cảm giác đương đầu với những vấn đề hóc búa và đòi hỏi tính chuyên môn, kĩ thuật cao, nhưng vẫn giải quyết và vượt qua được, khiến cho những người làm nghề này cảm thấy cực kì mãn nguyện và hạnh phúc.

Việc đưa ra những ý tưởng phát minh của bản thân, để giải quyết vấn đề, hay sáng tạo sản phẩm và quy trình biến ý tưởng phát minh đó thành thành quả được ví như quy trình đi đến hạnh phúc. Khi mọi thứ đã chỉn chu, cũng là lúc họ đi được đến cuối con đường, cảm thấy rất hạnh phúc và lại tiếp tục tìm kiếm con đường mới.

Kĩ sư
Kĩ sư
Kĩ sư
Kĩ sư


2


Minh Thư Huỳnh

Thợ làm tóc

Sự phát triển mạnh mẽ khiến nghề cắt tóc đang trở thành nghề thú vị nhiều bạn trẻ. Là một nghề thu nhập của một thợ cắt tóc cũng rất đa dạng và tùy theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên đây là nghề dịch vụ làm có Xu thế làm việc tự do. Nghề này tuy không phải một nghề tìm được quá nhiều tiền, nhưng đổi lại công việc rất thú vị và hoàn toàn có thể được liệt kê vào nghề mang lại hạnh phúc. Công việc làm tóc và những công việc liên quan đến làm đẹp và người cầm chiếc kéo cũng phải là người có đam mê. Nghề này cũng được ví giống như làm nghệ thuật khiến cho người triển khai những công việc cảm thấy tự do và thoải mái. Họ được triển khai những ý tưởng phát minh của tớ và nhìn thấy thành quả của tớ trên quý khách hàng hoặc nhìn quý khách hàng thích thú với mái tóc mới đã cảm thấy nhiều thú vui mới, và được mọi tình nhân thích.

Công việc này không quá nhiều áp lực, không căng thẳng hay stress nhiều, mà ngược lại, họ dễ dàng kết bạn với quý khách hàng của tớ, mở rộng những mối quan hệ. Khoa học đã chứng tỏ rằng việc tăng cường giao tiếp và mở rộng những mối quan hệ xã hội sẽ giúp mọi người trở thành hạnh phúc hơn. Ngoài ra, một số thợ làm tóc thường làm việc ở nhà, và việc đó giúp họ hoàn toàn có thể vừa làm việc, vừa chăm sóc gia đình.

Thợ làm tóc
Thợ làm tóc
Thợ làm tóc
Thợ làm tóc

3


Minh Thư Huỳnh

Giáo viên

Những người lái đò luôn là những người làm nên những điều cực kì kì diệu. Họ sẽ biến những đứa trẻ ngô nghê, không biết gì thành những cô cậu học viên ngoan ngoãn và đầy hiểu biết. Công việc thiêng liêng của nghề nhà giáo đem lại cho những người làm giáo viên cảm giác cực kì hạnh phúc.

Ông cha ta thường coi nghề dạy học là nghề cao quý nhất, bởi đó là nghề trồng người. Người giáo viên đứng trên bục giảng không những có kỹ năng và kiến thức rộng, tầm nhìn sâu mà còn là một tấm gương sáng về nhân cách và phẩm hạnh. Đối với xã hội, giáo viên là nghề được nhiều người tôn vinh còn trong nhà trường, họ được học trò yêu thương, quý mến và tôn trọng. Vì vậy, hoàn toàn có thể nói, nghề dạy học vừa là niềm tự hào nhưng vừa là một sức ép đối với bản thân thầy cô giáo. Và sẽ thật hạnh phúc biết bao khi được nhìn thấy học viên của tớ tiến bộ mỗi ngày, nhìn thấy những kỹ năng và kiến thức mình dạy cho chúng đã dần giúp chúng trở thành hiểu biết và hoàn thiện hơn. Và hạnh phúc lớn nhất là sau những năm tháng dạy học vất vả, những cô cậu học trò xưa kia nay đã thành đạt và trở về thăm lại giáo viên cũ của tớ. Đó là những món quà vô giá và hạnh phúc nhất mà những người làm giáo viên nhận lại được về phần mình, sau những tháng ngày vất vả.

Giáo viên
Giáo viên
Giáo viên
Giáo viên

4


Minh Thư Huỳnh

Y tá

Công việc y tá tuy không áp lực và căng thẳng bằng bác sĩ, nhưng đó là nghề được trọng dụng và quan trọng không kém gì nghề bác sĩ. Niềm hạnh phúc của những y tá xuất phát từ những việc họ thường xuyên gần gũi và chăm sóc những bệnh nhân của tớ.

Nghề y tá, là ngành nghề thuộc khối y dược cũng rất vất vả khi ngày đêm gắn liền với bệnh nhân. Không như những bác sĩ chỉ xuất hiện khi khám hay chữa bệnh, rất nghiêm nghị và căng thẳng, những y tá thường xuất hiện với vẻ dịu dàng và gần gũi hơn. Bởi công việc của họ là trực tiếp giúp đỡ, theo dõi bệnh nhân, thường xuyên nói chuyện, trao đổi với người nhà bệnh nhân và với bệnh nhân của tớ. Y tá giúp họ phục hồi sức khỏe và trấn an họ trước những ca phẫu thuật lớn. Vì vậy, nghề y tá là nghề được mọi tình nhân quý và tin tưởng. Dù làm việc rất vất vả, nhưng vì những lí do trên mà những y tá vẫn cảm thấy cực kì hạnh phúc.

Y tá
Y tá
Y tá
Y tá

5


Minh Thư Huỳnh

Nhân viên tiếp thị và quan hệ công chúng

Đây là một ngành nghề có áp lực công việc rất lớn. Họ thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề cực kì phức tạp như những rủi ro khủng hoảng PR hay việc làm sao để vực dậy một thương hiệu, khắc phục làm sao khi quý khách hàng trở thành lạnh nhạt và quay lưng với sản phẩm,… Nhân viên tiếp thị và quản hệ công chúng đó là nghề tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách nhau và là nghề tôn vinh sự thân thiện.

Ngoài ra, họ là những người luôn luôn sáng tạo và đổi mới phong thái của tớ từ đi đứng ăn mặc hay lời nói. Phải luôn mới, luôn thú vị, vui vẻ hoà đồng và luôn lôi cuốn sự để ý của quý khách hàng. Tuy nhiên, đa số những người làm nghề này rất yêu thích công việc của họ. Họ thường cảm thấy việc được sáng tạo mỗi ngày, làm việc trong môi trường năng động, cùng với việc được giao tiếp và mở rộng quan hệ xã hội là những việc cực kì thú vị, hấp dẫn, và mang lại cảm giác cực kì hạnh phúc.

Nhân viên tiếp thị và quan hệ công chúng
Nhân viên tiếp thị và quan hệ công chúng
Nhân viên tiếp thị và quan hệ công chúng
Nhân viên tiếp thị và quan hệ công chúng

6


Minh Thư Huỳnh

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ là ngành nghề cực kì thiêng liêng, được nể trọng và được xem là nghề cực kì cao quý dù là trong thời chiến hay thời bình cũng rất cần những chiến sĩ áo trắng. Những người làm nghề bác sĩ, đối với xã hội, họ giống như những vị thánh, cứu giúp những đau đớn và khó khăn của con người. Điều đó vừa làm họ rất hạnh phúc và tự hào về công việc mình làm, vừa cảm thấy cực kì áp lực.

Dù bản thân nghề bác sĩ cực kì áp lực và mệt mỏi, phải đối mặt với những giờ phút cực kì hiểm nghèo, quyết định sinh mệnh của con người, và rất dễ dàng gây ra những chấn động và tổn thương tâm lý. Nhưng cảm giác một ca phẫu thuật thành công, hay những bài thuốc hay đã cứu sống được một con người khiến những người làm nghề bác sĩ luôn luôn cảm thấy cực kì hạnh phúc.

Ngày nay khi tổ quốc hội nhập phát triển, khi xã hội trong thời bình, thì người dân lại đối mặt với đại dịch covid 19. Họ là những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch không quản ngày đêm. Nhìn những hình ảnh người bác sĩ trong chiếc áo bảo hộ nóng nực dưới nắng hè 40 độ, hay có những người đeo khẩu trang liên tục trong thời gian dài khiến tai chảy cả máu, ai cũng xót thương và những lúc đấy mới thấy tinh thần yêu nước đoàn kết của cả dân tộc. Không biết bao nhiêu bác sĩ tình nguyện lao vào tâm dịch. Không biết đã bao nhiêu bác sĩ y sĩ không thể chợp mắt dù chỉ vài phút trong ngày. Tuy nhiên đó là nghĩa vụ cũng là niềm hạnh phúc lớn lao khi nhìn thấy bệnh nhân hồi phục, góp phần to lớn với tổ quốc trong trận chiến đại dịch. Những bài viết trên mạng, trên báo, hay thời sự đưa tin là sự biết ơn vất vả và san sẻ sự khó khăn với bác sĩ, đồng thời mang đến nhiều cảm thông, tin tưởng của nhân dân gửi đến những y bác sĩ. Đây cũng đó là những động lực cực kì lớn lao để họ cố gắng mỗi ngày.

Bác sĩ đa khoa
Bác sĩ đa khoa
Bác sĩ đa khoa
Bác sĩ đa khoa

7


Minh Thư Huỳnh

Nhà khoa học

có lẽ rằng toàn bộ chúng ta, đều ít nhất một lần trong đời trải qua cảm giác cực kì bất ngờ, thú vị, ngạc nhiên khi được chứng kiến sự mầu nhiệm và kì diệu của những chất hóa học phản ứng với nhau trong những tiết thực hành ngắn ngủi. Và còn hạnh phúc hơn cả là khi những sản phẩm phản ứng đó do chính chúng ta làm ra.

những nhà khoa học cũng vậy. Họ là người sáng tạo và tìm tòi ra những phản ứng hóa học mới, họ triển khai những phản ứng một cách cực kì điêu luyện, và hồi hộp chờ xem điều kì diệu nào tới từ công trình nghiên cứu của họ. Không thể chối cãi rằng, khi hoàn thành một công trình nghiên cứu, những nhà khoa học cảm thấy cực kì hạnh phúc, nó như thể những đứa con tinh thần của họ được phát hành sau một thời gian rất dài khổ luyện và nghiên cứu.

Nhà khoa học
Nhà khoa học
Nhà khoa học
Nhà khoa học

8


Minh Thư Huỳnh

Trợ lý

Đừng xem phim Hàn Quốc quá nhiều để có những định kiến sai lệch về nghề trợ lý. Nghề trợ lý thật ra không phải như phần đông thường nghĩ luôn thạn thuộc với sếp và luồn cúi dưới những sếp. Thậm chí đôi khi còn bị sếp la mắng, bắt nạt.

Với xã hội phát triển nhiều doanh nghiệp rất tôn vinh người trợ lý. Bởi đó là những người thật sự giỏi. Không những và chuyên môn còn là người khéo léo, làm việc khoa học Nghề trợ lý thật sự mang lại rất nhiều những trải nghiệm cực kì thú vị. đặc trưng nghề nghiệp này, là bạn phải sắp xếp lịch trình một cách thích hợp và khoa học nhất cho vị sếp cưc kì bận rộn của bạn, điều đó sẽ rèn luyện cho bạn kĩ năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc trong điều kiện rất áp lực và thời gian ngắn ngủi. Ngoài ra, công việc này tạo điều kiện để bạn được tiếp xúc với những nhân vật lớn, đó sẽ là động lực lớn để bạn cố gắng hơn mỗi ngày để được như họ. Đa số những trợ lý thừa nhận rằng dù công việc cực kì bận rộn, luôn luôn bận rộn, nhưng đó là một công việc thú vị, và mang lại cho họ nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Trợ lý
Trợ lý
Trợ lý
Trợ lý

9


Minh Thư Huỳnh

Thợ làm vườn

Công việc này, tuy tương đối vất vả, vì bạn phải làm việc trong điều kiện ngoài trời, sẽ rất vất vả vào những tháng mùa hè, hoặc mùa mưa. Nhưng bù lại, việc thả mình vào thiên nhiên, nhìn thấy những cây cối xinh xắn mình tự tay gieo mầm, chăm sóc, nuôi dưỡng lớn lên từng ngày lại là những trải nghiệm mang lại hạnh phúc rất lớn.

thực tại chứng tỏ, việc chăm sóc cây xanh, chứng kiến cây xanh lớn lên mỗi ngày, ra hoa kết quả làm cho bạn có thêm động lực sống và cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn. Nên không tồn tại gì bất ngờ khi những thợ làm vườn làm việc dưới điều kiện thời tiết oi bức, với thu nhập không đảm bảo, nhưng họ vẫn cảm thấy cực kì hạnh phúc và thoải mái.

Thợ làm vườn
Thợ làm vườn
Thợ làm vườn
Thợ làm vườn

10


Minh Thư Huỳnh

Báo chí, truyền hình

Công việc báo chí và truyền thông giúp cho người làm việc có thời cơ được đi rất nhiều và trải nghiệm rất nhiều. Việc đi nhiều nơi, tiếp thu và lãnh hội những điều hay ho về nơi đó, tổng kết lại và viết thành một bài báo, làm cho những nhà báo có thời cơ để tiếp xúc với nhiều kỹ năng và kiến thức mới mẻ, và được đi nhiều nơi.

Nghề báo chí và truyền thông được cho phép bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc một cách tự do, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể một địa điểm nào mình yêu thích để làm việc mà không nhất thiết phải đến công ty, trụ sở quá nhiều. Cảm giác tự do và tính chất công việc được đi lại nhiều, gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm văn hoá của từng vùng miền dân tộc hay những vương quốc không giống nhau làm cho những phóng viên báo chí, nhà báo và biên tập viên cảm thấy hạnh phúc hơn.

Báo chí, truyền hình
Báo chí, truyền hình
Báo chí, truyền hình
Báo chí, truyền hình

Từ khóa: Top 10 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất, Top 10 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất, Top 10 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *