vật liệu làm cho bánh là các thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu căn bản nhất trong làm bánh để bạn nhân thể theo dõi.

những cái bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được hồ hết nhân tình thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, phổ biến cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được mê say, tiêu dùng trong rộng rãi dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, những buổi tiệc. Bạn yêu thích khiến bánh? Bạn muốn phát triển thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm bánh căn bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các vật liệu quan yếu nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những vật liệu làm bánh không thể thiếu:

1. các cái bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho những mẫu bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột mang nước, thường dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu khiến cho bánh trung thu được phổ biến người dùng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì rộng rãi nhất, với thể kết hợp sở hữu các vật liệu khác để tạo thành nhiều chiếc bột khác nhau, phục vụ phổ biến loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho từ gạo nếp, được dùng rộng rãi trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến trong khoảng gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 dòng bột chính trên, trong làm bánh còn dùng thêm những loại bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở nhất thiết.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những dòng bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh có tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh sở hữu 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những chiếc thực phẩm): Đây là cái bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): chiếc bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm bánh không thể thiếu, sử dụng trong tất cả công thức làm cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng hấp dẫn và nâng cao trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chủ yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm sở hữu hai dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi với độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi với ít chất béo hơn và có sẵn tuyến phố, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các dòng bánh ngọt thơm không thể ko nhắc tới nguyên liệu tuyến đường. Tùy theo từng mẫu bánh mà con đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong làm cho bánh cũng được chia thành phổ biến loại: các con phố kính, tuyến đường xay, tuyến phố nâu… và những cái syrup.

ấy là các nguyên liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu ích sở hữu bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về làm bánh, bạn tróc nã cập vào bài viết sau các sai trái phổ biến lúc nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *